Chuyện thật về “Điện thoại đỏ” giữa Liên Xô và MỹCách đây 50 năm, Liên Xô và Mỹ đã có sự “đồng tâm hiệp lực” hiếm hoi khi xây dựng một đường dây nóng để liên lạc giữa hai cường quốc mà giới truyền thông khi đó đặt tên là “Điện thoại đỏ”. Có thông tin nói rằng với “Điện thoại đỏ”, Tổng thống Mỹ có thể gọi thẳng đến Điện Kremlin bất cứ khi nào ông ta muốn.
Bí mật đằng sau cơ chế “điện thoại đỏ” giữa Nga và MỹCách đây hơn 50 năm, Mỹ và Nga (khi đó là Liên Xô) đã nhất trí thiết lập một đường dây liên lạc “nóng” giữa hai nước mà giới truyền thông gọi là “Điện thoại đỏ”. Những căng thẳng gần đây giữa Washington và Moscow đã gợi lại những bí mật đằng sau cơ chế liên lạc đặc biệt này.
Nhà Trắng tính lập "điện thoại đỏ" kết nối thẳng với Trung QuốcChính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho đang tính tới việc lập một đường dây nóng khẩn cấp tại Nhà Trắng kết nối với Trung Quốc nhằm làm giảm rủi ro xung đột có thể xảy ra giữa 2 nước.
Tiết lộ mạng lưới "điện thoại đỏ" tối mật của quan chức Trung QuốcSuốt 57 năm qua, một đơn vị thuộc lực lượng quân đội chỉ gồm toàn nữ giới, có khả năng hiểu tất cả các tiếng địa phương và nhớ hàng nghìn số điện thoại, đã được giao nhiệm vụ điều hành các cuộc đàm thoại cho các nhà lãnh đạo cấp cao tại Trung Quốc.
Hé lộ phòng làm việc của ông Tập Cận BìnhTrong bài phát biểu chào năm mới 2021 của ông Tập Cận Bình, phòng làm việc của Chủ tịch Trung Quốc gồm các bức ảnh và 2 chiếc điện thoại đỏ đặc biệt đã được tiết lộ.
Phát hiện thi thể phụ nữ có bàn tay 6 ngón trên sông Sài GònNgười dân phát hiện thi thể một phụ nữ ngoài 40 tuổi tại khu vực bờ sông Sài Gòn, phường An Khánh, TPHCM, đặc điểm nhận dạng là bàn tay phải 6 ngón.
1837 camera AI sắp hoạt động: Vẫn đầu trần, vượt đèn, bấm điện thoại lái xeTrong khi phần đông người chấp hành tín hiệu đèn, tuân thủ luật, một số xe máy, ô tô vẫn vô tư vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, trước vị trí camera AI lắp đặt ghi nhận lỗi phạt nguội.
00:38Cô gái quật ngã và tóm gọn tên cướp điện thoại giữa đườngCamera giám sát trên một tuyến phố tại thủ đô Buenos Aires (Argentina) đã ghi được khoảnh khắc một cô gái đang dừng chờ đèn đỏ thì bị tên cướp ngồi sau xe máy giật mất chiếc điện thoại trên tay.
Cục CSGT nói về thông tin "dùng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ sẽ bị phạt"Gần đây các diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng "người dân sử dụng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ sẽ bị xử phạt". Về vấn đề này, Cục CSGT đã có thông tin phản hồi.
Nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng vì vượt đèn đỏTrong lúc mọi người đang chờ đèn đỏ tại ngã tư, tài xế N.A.T. (quê Hưng Yên) đã điều khiển xe máy vượt đèn đỏ. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Tài xế xe tải vượt đèn đỏ ở Hà Nội bị phạt 19 triệu đồngAnh C. điều khiển ô tô tải vượt đèn đỏ. Hành vi vi phạm của nam tài xế đã bị người dân ghi lại và gửi tới số điện thoại của Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình, Cục trưởng Cục CSGT.
Nổi bật tuần qua: Xe máy cắt ngang đường bị ô tô bán tải tông trúngNgười phụ nữ đi xe máy chạy cắt ngang đường, bị ô tô bán tải từ phía sau tông vào trong điều kiện khuất tầm nhìn. Đó là một trong những tình huống giao thông nổi bật tuần qua.