Nhiều dự án bị ép cắt giảm công suất, Hiệp hội điện gió Bình Thuận “kêu cứu”Theo Hiệp hội điện gió Bình Thuận, trong hai hợp đồng mua bán điện của các dự án điện gió Phú Lạc 1 và Bình Thạnh 1 đều “không có điều khoản tự cắt giảm công suất khi đường dây quá tải”. Do vậy, việc cắt giảm đều công suất trên lưới điện vừa qua là không công bằng và trái thoả thuận trong hợp đồng.
Nhà đầu tư điện gió than "rất đau khổ", muốn được công bằng hơnÔng Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch Hiệp hội Điện gió Bình Thuận cho rằng điện gió thân thiện hơn nhiều nhưng lại chịu nhiều thiệt thòi trong thời gian qua. Thậm chí, hiện đang là mùa gió tốt nhưng bị cắt 61%, chỉ chạy 39%.
Phát triển năng lượng sạch từ điện gió: Không thể chần chừ nữaTheo ông Bùi Văn Thịnh – Chủ tịch Hiệp hội Điện gió Bình Thuận, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển điện gió như đường bờ biển dài, tốc độ gió trung bình khoảng 6 – 7 m/s, gió ổn định. Chính vì vậy, không có lý do gì để Việt Nam không nghiên cứu và đầu tư phát triển mạnh nguồn năng lượng này.
Thời tiết ngày 6/3: Không khí lạnh tăng cường về miền BắcTừ đêm 5/3, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao rét hại, theo cơ quan khí tượng thủy văn.
Lãnh đạo UBND TP Nam Định kiểm tra Công ty Thanh BìnhPhó Chủ tịch UBND TP Nam Định và các ngành chức năng đã đến Công ty cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên, để xác minh việc công ty này bị tố ép người dân mua quách giá cao.
Nhóm người Trung Quốc bắt cóc đồng hương, cưỡng đoạt 10 tỷ đồng ở TPHCMNhóm người Trung Quốc lên kế hoạch bắt cóc đồng hương nhằm cưỡng đoạt số tiền điện tử lên đến 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, phi vụ này đã bị Công an TPHCM ngăn chặn.
Mỹ dừng chia sẻ tin tình báo cho Ukraine, không quân Nga chớp cơ hộiViệc Mỹ dừng chia sẻ thông tin tình báo cho Ukraine giúp không quân Nga lấy lại ưu thế vốn đã bị hạn chế nghiêm trọng do các cuộc không kích của Kiev vào các mục tiêu quân sự ở hậu phương của Moscow.
Ninh Thuận quyết tâm giao 100% diện tích làm dự án điện hạt nhân trong nămĐoàn công tác UBND tỉnh Ninh Thuận có chuyến khảo sát thực tế khu tái định cư, vùng lõi xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.
Đồng Nai rà soát sai phạm tại khu du lịch giữa hồ thủy điện Trị AnUBND huyện Vĩnh Cửu từng phạt đơn vị vận hành khu du lịch đảo Ó - Đồng Trường 120 triệu đồng, nhưng đến nay công ty chưa khắc phục vi phạm theo quy định.
Doanh nghiệp hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn khi làm điện tái tạoChính phủ áp dụng hàng loạt ưu đãi cho các dự án điện tái tạo như miễn tiền thuê đất, thuê mặt biển...
Mỹ, Ukraine xem xét ký thỏa thuận khoáng sảnNhà Trắng xác nhận Mỹ và Ukraine đang thảo luận về khả năng ký kết một thỏa thuận khoáng sản.
9 địa điểm cấp đổi căn cước cho người dân ở Vĩnh PhúcCông an tỉnh Vĩnh Phúc công bố danh sách 9 địa điểm cấp đổi căn cước cho người dân trên địa bàn tỉnh.