Tuyển thực tập sinh đi Nhật, lao động nữ phải... không có hình xămCác doanh nghiệp tuyển dụng thực tập sinh ngành trang trí nội thất, chế biến thực phẩm và may công nghiệp. Lao động không cần bằng cấp nhưng phụ nữ không được có hình xăm.
Vay 5 triệu đồng đi Nhật, lao động "đổi đời", trả bạn thành... 50 triệu?Mới đây, mạng xã hội lan truyền nội dung tin nhắn kể về câu chuyện một người vay bạn bè 5 triệu đồng. Sau 6 năm đi làm việc tại Nhật Bản, người này đã trả nợ gấp 10 lần số tiền đã vay.
Chế độ thai sản thay đổi lớn trong năm 2026Trong năm 2026, chế độ thai sản có nhiều thay đổi lớn như: Tăng thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng khi sinh con thứ hai, tăng thời gian nghỉ việc cho lao động nam khi vợ sinh con thứ hai.
Bác bỏ thông tin Nhật Bản cảnh báo tội phạm từ 3 tỉnh của Việt NamThông tin cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) "xếp hạng" các tỉnh, thành Việt Nam theo tỷ lệ lao động phạm tội, có nguy cơ bị từ chối visa là bịa đặt, sai sự thật.
Chi tiết gần 30 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026 của học sinhSố ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026 của học sinh có thể lên đến 30 ngày nếu thực hiện hoán đổi ngày đi học xen giữa.
Cán bộ đi làm xa sau sáp nhập có thể được hỗ trợ đến 10 triệu đồng/thángTheo Nghị quyết số 40 của HĐND tỉnh Đồng Nai, cán bộ đi làm xa sau sắp xếp trên địa bàn tỉnh có thể được hưởng hỗ trợ lên đến 10 triệu đồng/tháng.
Kiều hối về TPHCM vượt 10,3 tỷ USD, châu Á chiếm gần một nửaNăm 2025, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đạt hơn 10,34 tỷ USD, tăng 8,3%. Trong đó, châu Á tiếp tục là thị trường chủ lực với hơn 5 tỷ USD, còn châu Phi bất ngờ tăng trưởng gần 40%.
Lập trình viên 32 tuổi đột tử, sau khi mất vẫn nhận tin nhắn công việcMột lập trình viên 32 tuổi ở Trung Quốc đột ngột qua đời sau cơn ngừng tim. Trong lúc cấp cứu, anh vẫn bị kéo vào nhóm công việc, nhiều giờ sau khi tử vong tiếp tục nhận tin nhắn xử lý nhiệm vụ.
Đằng sau yêu cầu sửa đường vì kéo vali làm trầy xước mặt bê tông ở NhậtVụ kéo vali làm trầy đường bê tông ở Nhật và phải sửa lại cho thấy, đằng sau sự việc tưởng nhỏ là cách ứng xử và những ranh giới mà người lao động và du học sinh không được "bỏ qua" nơi đất khách.
Cô gái kể chuyện làm ở Na Uy: Tối ngắm cực quang, lương 50 triệu đồng/thángVới công việc đóng gói nông sản ở Na Uy, chị Nguyễn Thị Thùy Trang được trả lương 50 triệu đồng/tháng. Công việc không quá vất vả, chị còn được hưởng “đặc quyền” ngắm cực quang.
Đại hội XIV của Đảng: Học giả Nhật đánh giá cao chiến lược tự chủ của Việt NamTheo Giáo sư Toshiro Nishizawa, chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ của Việt Nam không chỉ thể hiện trên phương diện tuyên bố mà được triển khai nhất quán bằng hành động thực tiễn.
Á hậu Phương Nhi rạng rỡ bên chồng tỷ phú trong lễ hằng thuận trên đỉnh núiTrong lễ hằng thuận, Phương Nhi và doanh nhân Minh Hoàng thực hiện nghi thức trang nghiêm, ý nghĩa, qua đó cầu mong cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vĩnh cửu.