Tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giảTừ nay đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chính phủ yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với tinh thần liên tục, không ngừng nghỉ.
Hàn Quốc trừng phạt ông trùm Chen Zhi và tập đoàn Prince GroupHàn Quốc thông báo trừng phạt loạt cá nhân và thực thể bị cáo buộc liên quan tới các vụ lừa đảo trực tuyến, trong đó có tập đoàn Prince Group và ông trùm Chen Zhi.
Những bẫy lừa đảo AI mùa mua sắm cuối nămBước vào cao điểm mua sắm cuối năm, người tiêu dùng Việt đối mặt với những cái bẫy vô hình nhưng gây thiệt hại hữu hình.
"Vũ khí" đặc biệt đằng sau chiến thuật luồn sâu, đột kích của Nga ở UkraineNga đang dựa vào chiến thuật mới để đạt bước tiến ở Ukraine, sử dụng các nhóm vài binh sĩ xâm nhập theo nhiều hướng để chờ thời cơ tạo đột phá.
Siết chặt kiểm soát buôn lậu và hàng giả trên sàn thương mại điện tửHoạt động buôn bán hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi trên môi trường mạng. Thời gian qua, Đội Quản lý thị trường số 1 Hà Nội đã triệt phá nhiều vụ việc quy mô lớn, góp phần bảo vệ người tiêu dùng và môi trường kinh doanh lành mạnh.
Thủ tướng: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân vì dân vì nướcTheo Thủ tướng, thời gian qua đất nước có nhiều sự kiện mang tính lịch sử và xuất hiện nhiều trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước nên cần tôn vinh, khen thưởng kịp thời.
Đăng clip chia rẽ vùng miền, TikToker “Dù Bầu Trời” bị bắtĐoàn Quốc Việt cố ý đăng tải các video có nội dung gây chia rẽ vùng miền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc nhằm tăng tương tác và bị Công an TPHCM bắt tạm giam.
Lộ clip nhạy cảm tại photobooth: Chủ tiệm có phải chịu trách nhiệm?Theo luật sư, việc chủ tiệm cho rằng dữ liệu có thể đã bị hack không phải cơ sở để mặc định miễn trừ mọi trách nhiệm theo pháp luật đối với cơ sở kinh doanh này.
Ngân hàng Nhà nước chuyển hơn 5.000 giao dịch đáng ngờ cho Bộ Công anCục Phòng, chống rửa tiền tiếp nhận hàng nghìn báo cáo giao dịch đáng ngờ mỗi năm. Từ năm 2023 đến nay, Cục đã chuyển hơn 5.000 giao dịch đáng ngờ cho Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an).
Vỉa hè phố cổ “kiểu mẫu”Xây dựng vỉa hè trật tự, văn minh mà vẫn đảm bảo sự cân bằng với cơ hội mưu sinh của cư dân phố cổ, Hà Nội chắc chắn sẽ thoát khỏi vòng luẩn quẩn “dẹp – tái chiếm – dẹp”.
Trẻ không dùng Internet vẫn có nguy cơ thành nạn nhân của an ninh mạngDù không sử dụng Internet, hình ảnh và dữ liệu cá nhân của trẻ vẫn có thể bị đăng tải, lan truyền và lạm dụng trên không gian mạng, ĐBQH đề nghị luật phải bảo vệ trẻ từ chính dữ liệu của các em.
Sự nguy hiểm của loại vi khuẩn gây ra vụ ngộ độc bánh mì hơn 300 nạn nhânTheo Sở An toàn thực phẩm TPHCM, Salmonella là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc bánh mì với hơn 300 nạn nhân ở phường Hạnh Thông. Đây là loại vi khuẩn quen mặt đằng sau các vụ ngộ độc trước đây.