Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
Phở tôm hùm hơn nửa triệu đồng ở nhà hàng từng "lọt mắt xanh" Tổng thống Mỹ"Nhiều người sẽ không thích biến tấu này vì chỉ quen với phở truyền thống. Nhưng nếu đã ngán phở bò, phở gà thì phở tôm hùm sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác", anh Khải - chủ nhà hàng - chia sẻ.
Khách Tây tâm đắc tìm ra "bát phở ngon nhất TPHCM", ăn đến sợi cuối cùngChad Kubanoff, một đầu bếp người Mỹ, ăn bát phở bò thập cẩm tại quán phở nổi tiếng ở TPHCM đã không ngớt lời khen ngợi. Theo nam du khách, "đây là bát phở ngon nhất TPHCM".
Phở từ đâu đếnTôi đinh ninh rằng "Pot-au-Feu" chính là một trong ba nguồn gốc và lại là nguồn gốc khởi nguyên, định danh cho món phở Việt.
Phở Việt ở Hong Kong dùng đèn khò làm chín thịt bò gây tranh cãi dữ dộiĐược biết, đây là một trong những quán phở Việt ở Hong Kong (Trung Quốc) được nữ diễn viên Xa Thi Mạn yêu thích. Nhưng cách quán dùng đèn khò làm chín sơ thịt lại gây ra nhiều tranh luận.
Phở Hà Nội là Di sản Văn hóa Quốc gia: Ăn phở chuẩn vị ở đâu?Địa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn. Đây cũng là nơi có nhiều quán phở ngon nổi tiếng.
VĐV Mỹ gốc H'Mông tiết lộ chỉ thèm phở, khách Việt lập tức gửi địa chỉSau khi tiếp tục giành huy chương trong kỳ Olympic Paris, nữ VĐV người Mỹ gốc H'Mông cho biết chỉ thèm món phở mà chưa tìm thấy quán ưng ý ở Pháp và được rất nhiều người Việt gửi địa chỉ gợi ý.
Nên đưa phở Nam Định hay phở Hà Nội quảng bá thế giới?So sánh giữa phở Nam Định và phở Hà Nội về mùi vị và tầm ảnh hưởng, ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hiệp hội đào tạo và việc làm đầu bếp Việt Nam, cho rằng phở Hà Nội phù hợp để quảng bá quốc tế.
Phở và nem rán Việt Nam góp mặt trong thực đơn phục vụ Olympic ParisNước chủ nhà Pháp giới thiệu phở là "tượng đài ẩm thực". Món ăn được ví như "quốc hồn quốc túy" của Việt Nam xuất hiện cùng nem rán trong thực đơn phục vụ các VĐV kỳ Thế vận hội 2024.
Quán "phở Michelin" 66 năm tuổi ở TPHCM: Cô chủ 8X đứng bếp để... trả hiếuĐược Michelin vinh danh, quán phở Hương Bình (quận 3, TPHCM) đông khách hơn trước. Từ đây, chị Phúc Thịnh - chủ quán - có niềm tin một ngày không xa, vị phở gia truyền nhà chị sẽ vươn ra thế giới.
Khách quốc tế chỉ biết phở Việt, sao phải chia phở Nam Định hay phở Hà Nội?Khách Tây biết đến món phở của Việt Nam qua truyền thông và các giải thưởng ẩm thực quốc tế. Song, họ chỉ đơn thuần thưởng thức một món ăn theo sở thích, quan tâm xem bát phở này 2 USD hay 100 USD.
Khách Việt chi 2 triệu đồng ngồi vỉa hè, uống nước mía giữa trung tâm ParisNgồi trên chiếc ghế nhựa xanh, uống nước mía, ăn nem thính, phở gà… giữa trung tâm sầm uất bậc nhất ở Paris (Pháp), chị Nguyệt Ánh cho biết: "Cảm thấy như được về nhà".