Người dân chen chân nếm đặc sản xôi ngon bậc nhất Hà NộiLễ hội xôi Phú Thượng được tổ chức hàng năm và trở thành hoạt động truyền thống để bảo tồn và phát triển nghề. Năm nay, du khách phải xếp hàng chờ mua xôi chè, xôi xéo, xôi gấc, xôi ngũ sắc...
"Điểm danh" 6 món xôi ngon không cưỡng nổi của Việt NamXôi ở vùng nào cũng có, mỗi vùng lại có những biến tấu riêng đều mang vị ngon khó cưỡng, trong đó nổi bật phải kể đến 6 món xôi dưới đây.
Các món xôi ngon mà bổ dưỡngMột vài “biến điệu” kết hợp giữa gạo nếp và một số thực phẩm khác dưới đây sẽ giúp món xôi đơn giản trở thành một món ăn ngon miệng, đồng thời tăng cường dinh dưỡng và là một vị thuốc tự nhiên giúp tăng cường sức khoẻ.
Mẹ đảm Đắk Lắk bật mí cách làm xôi cầu vồng bất bại, nhìn thôi đã thèmĐồ xôi không phải việc phức tạp nhưng để đồ được nồi xôi ngon như ý, thơm nồng hương vị gạo nếp, mềm dẻo tới từng hạt xôi mà không bị nhão thì lại là việc đòi hỏi sự khéo tay của người nội trợ.
Cá kho tiền triệu đắt khách lễ ông Công, ông Táo ở chợ "nhà giàu" Hà NộiCá kho tại chợ Hàng Bè - khu chợ được mệnh danh là chợ "nhà giàu" ở Hà Nội - được chế biến kỳ công, có giá khá cao nhưng vẫn được nhiều thực khách ưa chuộng mua thưởng thức hoặc làm quà dịp Tết.
NSƯT Chí Trung: “Nghệ thuật là phục vụ cho số đông”Trong vai trò giám khảo chương trình “Quyền lực ghế nóng”, NSƯT Chí Trung đã đưa ra nhận định về sự yêu thích các dòng nhạc cũng là gu riêng của mỗi người, anh nói: “Theo tôi, nghệ thuật là phục vụ cho số đông, của mọi người. Anh có thể thích phở, tôi thích bún, bạn thích xôi. Chúng ta có thể cùng làm phở, bún, xôi ngon lành cho cuộc sống đẹp đẽ”.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Khách Tây "hoa mắt" xem kỹ thuật gói xôi thần tốc của chủ quán ở Hà NộiDavid Hoffmann bất ngờ nói: "Nhanh quá, tốc độ của cô ấy như đang bay", khi thấy người phụ nữ thoăn thoắt sơ chế các nguyên liệu làm xôi xéo. Đây là lần đầu tiên anh chứng kiến kiểu bán hàng này.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Xôi "nhà xác" ở TPHCM: Gói với lá chuối, tên rùng rợn vẫn tấp nập người muaNép mình trên đường Trần Phú (quận 5, TPHCM), quán xôi "nhà xác" đã tồn tại hơn 40 năm. Khi phố lên đèn, quán xôi này lại nhộn nhịp, tấp nập khách ghé mua món ăn có cái tên "kinh dị".