Tỷ phú Vượng: Nhà ở xã hội cũng phải có hầm để xe, khu vui chơi cho trẻ emChủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng nêu nhiều nội dung tại hội nghị Thường trực Chính phủ với doanh nghiệp như chuyện dạy và học tiếng Anh, tăng tiêu chuẩn làm nhà xã hội, công nghiệp hỗ trợ...
Kích thích từ xuyên sọ chữa trầm cảm nặngTrong xã hội công nghiệp hiện đại, trầm cảm là căn bệnh khá phổ biến, đặc biệt trầm cảm “kháng thuốc” là vấn đề khó, phức tạp. Nhiều thử nghiệm cho thấy, “Kích thích từ xuyên sọ” có tác dụng điều trị khá tốt với những trường hợp trầm cảm kháng thuốc này.
Hen phế quản – Căn bệnh của thời đại công nghiệp hóaĐặc điểm khí hậu gió mùa kết hợp với môi trường ô nhiễm trầm trọng của xã hội công nghiệp hóa làm cho tỉ lệ người mắc bệnh đường hô hấp ngày càng phổ biến, trong đó hen phế quản chiếm tỷ trọng lớn. Ở Việt Nam, hen phế quản chiếm 5% dân số và có xu hướng ngày càng tăng.
Trường đại học đang trở thành “con sen” của xã hội hậu hiện đạiMột xã hội công nghiệp và tiêu thụ hậu hiện đại đang tạo ra những trường đại học theo mô hình doanh nghiệp. Đó là những trường đại học đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu từ đó biến đổi mục tiêu đào tạo: phục vụ nhu cầu nhân lực của các công ty và nhu cầu tìm việc làm có thu nhập cao của người học. Trường đại học đang trở thành “con sen” của xã hội hậu hiện đại.
Tư vấn tuyển sinh: Tâm lý - ngành học “hót”Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn nhưng con người lại phải đối mặt với những hiện tượng tâm lí – xã hội như li hôn, tự sát, xung đột gia đình, những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, hành vi… Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phức tạp và phong phú của mình.
Hoa anh đào nở muộn...Trước đây người ta thường nói “ăn cơm Tầu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật”. Điều này có lẽ không còn đúng lắm, khi chúng tôi sang Fukuôka, thành phố lớn thứ ba của Nhật và chứng kiến cuộc sống của người dân trong một xã hội công nghiệp với dòng chảy trôi rất nhanh.
Nhiều thủ khoa "quay lưng" với các đại học top đầuNgày càng nhiều thủ khoa ở Trung Quốc từ chối học tại các trường danh tiếng như Đại học Thanh Hoa hay Đại học Bắc Kinh. Thay vào đó, họ chọn những ngành có cơ hội việc làm cao hơn.
Lao động mất việc bị "treo" trợ cấp thất nghiệp, Bộ Nội vụ lần gỡ nút thắtNhiều lao động mất việc nhưng không được nhận trợ cấp thất nghiệp do doanh nghiệp chậm hoặc không đóng bảo hiểm. Bộ Nội vụ đề xuất cho phép người lao động tự đóng phần thiếu để được hưởng trợ cấp.
Lao động thời vụ của Việt Nam nhận lương gần 50 triệu đồng/thángSau 7 năm triển khai, chương trình lao động thời vụ Việt - Hàn đã giúp hơn 10.000 người có việc làm, thu nhập ổn định, mở rộng hợp tác nhân lực và quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.
Cần Giờ "lột xác" nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ USDLoạt dự án hạ tầng tỷ USD đang được nghiên cứu, triển khai kỳ vọng đưa Cần Giờ "lột xác", phát huy tiềm năng kinh tế biển và du lịch sinh thái.
Trường Minh Phú báo cáo gì về vụ học sinh lớp 10 bị bắt liếm biển số xe?2/6 đối tượng bắt nam sinh lớp 10 liếm biển số xe là học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Sóc Sơn, theo báo cáo gửi Sở GD&ĐT Hà Nội của Trường THPT Minh Phú.
Ngành Công Thương phía Nam tìm hướng tăng trưởng xanh, liên kết vùngHội nghị ngành Công Thương các tỉnh, thành phía Nam năm 2025 tại Tây Ninh tập trung bàn giải pháp thúc đẩy tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và tăng cường liên kết vùng bền vững.