Sự chia sẻ dù lớn hay nhỏ đều tạo ra thay đổi diệu kỳ trong cuộc sốngMỗi một sự sẻ chia dù lớn hay nhỏ đều tạo ra sự thay đổi diệu kỳ trong cuộc sống. Câu chuyện về “người phi thường” – Thượng úy Trần Bình Phục – chính là minh chứng cho sự thay đổi kỳ diệu ở xã đảo Hòn Chuối (Cà Mau) đến từ triết lý sống yêu thương...
Đại tướng Phạm Văn Trà nói về “vị tướng quan trọng nhất” trong 3 cuộc chiến“Nhân dân vĩ đại nhất, chứ không phải vị đại tướng nào. Trong 3 cuộc chiến tranh, nhân dân đóng góp và hy sinh nhiều nhất mà cuối cùng chính là người mẹ, người chị…”, Đại tướng Phạm Văn Trà chia sẻ.
Chim biển chết vì nhựa và nghịch lý ESG khi các ông lớn tự nguyện "bị siết"Sau thất bại của các cuộc đàm phán hiệp ước nhựa toàn cầu, một nghịch lý đang diễn ra, đó là các tập đoàn như Nestlé, PepsiCo lại đang thúc đẩy những quy định chặt chẽ hơn.
Cây thiên tuế 300 tuổi, dáng "phú quý" được nhiều người chơi cây săn lùngCây thiên tuế hơn 300 năm tuổi ở Hòn Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) được nhiều người trong giới chơi kiểng săn lùng nhưng không thể mang về.
Tự chế "cổ vật" hình nải chuối, nhánh cau giống vàng thật để lừa đảoVới sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh vi, đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một người đàn ông, dựng lên màn kịch lừa đảo bán "cổ vật" với giá hời rồi chiếm đoạt 3,2 chỉ vàng.
Cà Mau thành lập khu rừng bảo tồn cụm đảo Hòn Khoai - Hòn ChuốiChủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định thành lập Khu rừng bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh cụm đảo Hòn Khoai - Hòn Chuối.
Khoản phí mới du khách phải trả khi tham quan các đảo ở Nha TrangTừ ngày 25/9, tỉnh Khánh Hòa chính thức thu phí tham quan các đảo trên vịnh Nha Trang, mức phí 6.000-40.000 đồng/người/lượt.
Cao tốc về tận Đất Mũi và cầu vượt biển dài nhất Việt Nam ra đảo Hòn KhoaiTuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông sẽ về tận Đất Mũi (Cà Mau). Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam ra đảo Hòn Khoai cũng được xây dựng ở vùng cực Nam của Tổ quốc.
Hòn đảo tí hon ở Anh chỉ có 60 cư dân, đẹp đến mức "siêu thực"Nằm trong số những hòn đảo có người sinh sống nhỏ nhất Vương quốc Anh, hòn đảo Easdale nhỏ đến mức chỉ mất chưa đầy một giờ để đi bộ vòng quanh.
Du khách sẽ phải trả phí khi đi tham quan các đảo ở vịnh Nha TrangTỉnh Khánh Hòa sẽ thu phí của du khách khi tham quan các đảo trên vịnh Nha Trang. Mức phí tham quan 1 đảo từ 6.000 đến 10.000 đồng/người.
Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớmSáng 21/5, Ủy ban Bầu cử Cà Mau đã tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối thuộc tỉnh này.
Cá bớp bệnh chết hàng loạt, người dân lao đaoThời gian gần đây, cá bớp nuôi lồng ở khu vực đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) bất ngờ bị bệnh chết hàng loạt khiến người dân lao đao.