Hiểu đúng bản chất của bảo hiểm thất nghiệp, tránh trục lợi chính sáchTrợ cấp thất nghiệp chỉ là phần ngắn hạn. Phần quan trọng và lâu dài hơn là hỗ trợ việc làm và học nghề miễn phí để người lao động sớm quay trở lại thị trường lao động.
Đề nghị cải cách tiền lương cho cán bộ sau sáp nhập tỉnh, xãĐại biểu Quốc hội cho rằng khi sáp nhập, trách nhiệm và khối lượng công việc của đội ngũ cán bộ rất lớn nên cần thực hiện cải cách tiền lương và có sự động viên, để đáp ứng trong giai đoạn mới.
Chuyển động mới trong quan hệ Mỹ - TrungBộ trưởng Ngoại giao Mỹ Marco Rubio và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 vào ngày 11/7 tại Malaysia.
Dân trí - hành trình vững bước 20 nămVới sự tự chủ tài chính, trụ sở khang trang, đội ngũ chuyên nghiệp và hệ thống thiết bị hiện đại, Dân trí đã viết nên câu chuyện đầy cảm hứng và tự hào của chặng đường phát triển 20 năm qua.
“Hai thương hiệu đi trước thời đại của báo điện tử Dân trí”Là người từng trực tiếp lãnh đạo cơ quan chủ quản của báo điện tử Dân trí, GS.TS Nguyễn Thị Doan kỳ vọng về một hành trình gắn liền với sứ mệnh nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.
Đề xuất thêm 2 nhóm cán bộ lập pháp được hỗ trợ 100% lương hệ sốĐại biểu Quốc hội đề xuất bổ sung 2 nhóm nhân sự tham gia công tác xây dựng pháp luật được hỗ trợ 100% mức lương hệ số hiện hưởng hằng tháng.
Giải pháp giúp phái nữ để mỗi “kỳ đèn đỏ” không còn là nỗi loKinh nguyệt là một phần tự nhiên của cơ thể phụ nữ, nhưng thường đi kèm cảm giác mệt mỏi, đau bụng, thay đổi tâm trạng và thiếu tự tin khi vận động. Nếu biết cách chăm sóc, bạn có thể trải qua những ngày “rụng dâu” nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.
Mã số 5478: "Hang đá như là mẹ, che chở cho chị em con đi qua gió mưa"Bố lấy vợ mới, mẹ và chị gái vào Nam kiếm sống, bé Nguyệt (SN 2012, ở Cao Bằng) thường xuyên phải trú hang đá mỗi khi mưa to gió lớn, bởi căn nhà xập xệ, xiêu vẹo sẵn sàng đổ sập bất cứ lúc nào.
Linh vật rắn "siêu dễ thương", đầu đội vòng nguyệt quế trình làngLinh vật rắn tại chùa Phổ Độ ở Hà Tĩnh có chiều cao 8m, được làm chủ yếu từ nhựa dẻo. Từ khi ra mắt, linh vật này được nhận xét là "siêu dễ thương".
Đánh giá cán bộ, công chức bằng KPI sẽ hết cảnh "vui cả làng"13 năm làm cán bộ của một Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị cấp huyện, anh Đinh Minh Trung luôn được đánh giá "hoàn thành tốt nhiệm vụ", như một lẽ đương nhiên.
Trước tinh thần "người Nội vụ", Bộ trưởng thấm thía ý nghĩa của cuộc cách mạng thần tốcBộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà lý giải, cách cán bộ, công chức trong Bộ gọi nhau "người Nội vụ" thể hiện tinh thần phụng sự đất nước, cống hiến cho cuộc cách mạng tổ chức bộ máy lớn nhất trong lịch sử.
Người Việt ở tâm động đất Myanmar: Đêm không điện nước, nhà nứt toác sợ sậpChị Chu Nguyệt, sống ở Myanmar vẫn cảm giác ám ảnh và sợ hãi khi nghĩ lại giây phút nhà cửa rung lắc dữ dội, đồ đạc đổ vương vãi, tường rớt cả mảng.