Khai thác, nuôi trồng thuỷ sản trở lại trên vùng biển 4 tỉnh miền TrungÔng Nguyễn Ngọc Oai – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, đến nay ngư dân 4 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển do Formosa gây ra đã được khai thác, nuôi trồng thủy hải sản trên biển bình thường.
Sự cố Formosa không lọt vào 10 sự kiện tài nguyên môi trường 2016Trong Quyết định số 3110 về việc công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2016 vừa mới được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà ký duyệt, không có sự kiện ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại vùng biển 4 tỉnh miền Trung.
Bao giờ tiền Formosa bồi thường đến tay người dân miền Trung?Đến nay Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Hà Tĩnh) đã chuyển đủ số tiền 500 triệu USD như đã cam kết để bồi thường, khắc phục “thảm họa” môi trường biển do công ty này gây ra tại vùng biển 4 tỉnh miền Trung. Nhiều người thắc mắc, khi nào số tiền này đến tay người dân?
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường nói về xử lý cán bộ vụ FormosaTrả lời PV Dân trí bên hành lang Quốc hội sáng nay 3/11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, Bộ đang phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra lại những dấu hiệu vi phạm, trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ việc Formosa xả thải gây ô nhiễm nghiêm trọng vùng biển 4 tỉnh miền Trung.
Giá xăng dầu tăng, ngư dân Lâm Đồng lo đội phí, công ty ở Đồng Nai họp khẩnDù các hoạt động bán lẻ xăng dầu ở Đồng Nai, Lâm Đồng diễn ra bình thường, trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng mạnh khiến ngư dân, doanh nghiệp logistics, tài xế giao hàng lo lắng.
Chuỗi tiệc Tân Niên Đa Miền của Bia Saigon đến Đắk Lắk: Khai màn năm mới khởi sắcMở màn năm 2026, Bia Saigon mang đại tiệc Tân Niên Đa Miền đến Đắk Lắk chiêu đãi hàng nghìn người dân bằng không gian lễ hội hoành tráng, khơi dậy gắn kết qua chuỗi trải nghiệm giao lưu, ẩm thực và âm nhạc.
Toàn cảnh xung đột Trung Đông: Iran nghi binh đánh lừa Mỹ và IsraelQuân đội Iran tích cực sử dụng các mô hình thiết bị quân sự giống như thật để đánh lừa đối phương, dẫn đến nhiều trường hợp Mỹ và Israel tấn công những mục tiêu giả, lãng phí đạn dược.
Mưa rét quay trở lại nhiều nơi ở miền BắcDự báo ngày 4/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều nơi ở miền Bắc gây ra mưa lớn, nhiệt độ một số vùng giảm 7-8 độ C, phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Sân bay Liên Khương đóng cửa, chuyên gia hiến kế giữ chân khách đến Đà LạtTrong bối cảnh ngành du lịch Đà Lạt ảnh hưởng bởi việc sân bay đóng cửa, các chuyên gia cho rằng Đà Lạt cần phát triển mô hình du lịch “chậm”, gia tăng trải nghiệm, xây dựng dịch vụ cao cấp.
Dầu kẹt ở Trung Đông, Nga hưởng lợi từ xung đột20% nguồn cung dầu toàn cầu tê liệt tại eo biển Hormuz. Nút thắt nghẹt thở này lại vô tình biến hàng chục triệu thùng dầu Nga "lênh đênh" thành mỏ vàng béo bở.
Vị giám đốc sở và trăn trở tạo sinh kế bền vững cho người dânHơn 26 năm trong ngành du lịch, ông Bùi Văn Mạnh tham gia xây dựng, triển khai nhiều chủ trương, chính sách, dự án phát triển du lịch với mục tiêu tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương.
Iran triển khai tên lửa có khả năng xuyên thủng 7 lớp phòng thủ của IsraelIran được cho là đã sử dụng một trong những loại tên lửa uy lực nhất của mình để tấn công vào trung tâm thủ đô Tel Aviv của Israel.