Những trường hợp viên chức được xem xét miễn, giảm trách nhiệm từ 1/7/2026Luật viên chức (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2026 nêu rõ các trường hợp viên chức được xem xét loại trừ, miễn, giảm trách nhiệm.
Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 8.000 trẻ em vi phạm pháp luậtSố liệu được đại diện UNICEF nêu, đặt ra yêu cầu đổi mới cách tiếp cận, hướng tới mô hình tư pháp thân thiện, bảo đảm quyền và lợi ích của trẻ em trong toàn bộ quá trình tố tụng.
Cựu Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng bị đề nghị phạt 7-8 năm tùTheo bản luận tội vụ án xảy ra tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, VKS đề nghị HĐXX xem xét mức hình phạt đối với các bị cáo thuộc nhóm Nhận hối lộ là cao nhất, tiếp đến là Môi giới hối lộ và Đưa hối lộ.
Vụ "ăn chặn" tiền A80: Hành động nhỏ mọn trong ngày hội lớn"Miếng ăn là miếng tồi tàn. Hiệu trưởng ăn chặn trên mồ hôi, công sức của các em thì có xứng đáng làm người đứng đầu một cơ sở giáo dục nữa không", độc giả Dân trí bình luận.
Truy tố Nguyễn Văn ĐàiTheo cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Đài từng có 2 tiền án liên quan đến các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia. Hiện, Đài bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an truy nã.
100 sổ đỏ, 12 siêu xe và các tài sản vụ Mailisa có thể bị xử lý ra sao?Luật sư nhìn nhận vấn đề mấu chốt là việc các tài sản có phải vật chứng vụ án hay không. Từ đó, cơ quan tố tụng sẽ áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định.
Công an TPHCM ngăn chặn vụ xuất khẩu trái phép 650 tấn khoáng sản650 tấn khoáng sản chứa trong 23 container được khai báo hải quan là phế liệu để xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc, nhưng cơ quan công an xác định đây thực chất là khoáng sản.
Vụ sữa giả Hiup: Hơn 83 tỷ đồng được "rửa" như thế nào?Theo cáo trạng, để hợp thức hóa số tiền thu lợi bất chính, các bị can cầm đầu đã lập các quỹ nội bộ, sau đó rút tiền để mua bất động sản, mua cổ phần doanh nghiệp.
Truy nã Chủ tịch Công ty Công nghệ NhoNhoBị can Hoàng Bá Nghị, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Công nghệ NhoNho, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an truy nã, sau khi bị khởi tố về tội Nhận hối lộ.
Chế tài xử lý "tổng tài" chỉ đạo đánh người ở quán cà phêTheo luật sư, hành vi của Thiên có dấu hiệu của việc xúi giục người khác gây rối và có thể bị xem xét, truy tố với khung hình phạt 2-7 năm tù.
Bộ Chính trị yêu cầu kiên quyết thay thế cán bộ giám định yếu kém, vụ lợiCùng với việc đào tạo, bồi dưỡng và có cơ chế bảo vệ cán bộ làm công tác giám định, Bộ Chính trị yêu cầu kiến quyết thay thế những người yếu kém, vụ lợi, suy thoái.
Mở phiên tòa phúc thẩm vụ người vay "thoát nợ" 5 tỷ đồngVKS nhận định cấp sơ thẩm chưa giải quyết đầy đủ hậu quả pháp lý của hợp đồng vô hiệu, chưa làm rõ nghĩa vụ trả tiền lãi, bồi thường... nên đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để xét xử lại.