Vi mạch Việt tiến vào hệ thống trường đại họcCác trường đại học tại TPHCM sẽ được hỗ trợ đầu tư phòng thí nghiệm ứng dụng vi mạch Việt. Kinh phí được tài trợ bởi Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2013 – 2020 thông qua Sở Thông tin và Truyền thông.
Nguồn nhân lực thiết kế vi mạch Việt giỏi nhưng thiếu!Với thành công bước đầu trong đào tạo và hợp tác thiết kế vi mạch cho một doanh nghiệp của Nhật Bản, ICDREC đang chứng minh cho việc đào tạo ra những nhân lực tốt trong ngành thiết kế vi mạch tại Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế, nguồn lực này hiện đang rất thiếu.
Hợp tác giữa các quốc gia, đẩy mạnh phát triển vi mạch ViệtHội nghị quốc tế về lĩnh vực vi mạch mang tên IEEE Joint Conference ICICDT-2016 & 4S 2016 đã chính thức diễn ra tại TPHCM vào sáng nay 28/6. Đây là một trong những sự kiện quan trọng trong lĩnh vực điện tử và vi mạch tại Việt Nam trong năm 2016.
Hạt tiêu có thể hỗ trợ giảm mỡ, nhưng nhóm người nào cần lưu ý?Từ gia vị xuất khẩu trị giá hàng trăm triệu USD đến vị thuốc quen thuộc trong Đông y, hạt tiêu được ghi nhận có nhiều lợi ích cho tiêu hóa và chuyển hóa.
Bộ Y tế cảnh báo bệnh không lây nhiễm gây ra 80% ca tử vong tại Việt NamTheo GS.TS Trần Văn Thuấn, các bệnh không lây nhiễm chiếm khoảng 80% tổng số tử vong; hơn 1/4 người 18-69 tuổi có tăng huyết áp; gần 5 triệu người bệnh đái tháo đường...
Phát hiện sớm ung thư tiêu hóa: Chuyên gia nhấn mạnh xu hướng tiếp cận từ cấp độ tế bàoTrong bối cảnh nội soi tiêu hóa phát triển mạnh nhờ sự tiến bộ của công nghệ, khả năng phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa có bước tiến rõ rệt khi nhiều tổn thương bất thường có thể được nhận diện ngay từ giai đoạn rất sớm, thậm chí ở mức độ tế bào.
Bộ Y tế: 35.000 ca tai biến thẩm mỹ mỗi năm, nhiều nơi làm đẹp “chui”Theo ước tính, quy mô thị trường làm đẹp tại Việt Nam đã đạt hàng tỷ USD, nhưng mỗi năm cũng ghi nhận 25.000-35.000 ca biến chứng thẩm mỹ, gây hậu quả nặng nề.
Đại úy công an bị chém trọng thương tại trụ sở đã qua cơn nguy kịchSau ca phẫu thuật kéo dài hơn 8 giờ tại bệnh viện, đại úy công an bị chém trọng thương ở tỉnh Quảng Trị đã qua cơn nguy kịch, đang được hồi sức tích cực và theo dõi đặc biệt.
TPHCM xin nhận quản lý cầu huyết mạch trên quốc lộ 1 nối TP Đồng NaiĐể thi công nút giao Tân Vạn của tuyến Vành đai 3, UBND TPHCM đề xuất Bộ Xây dựng bàn giao đoạn quốc lộ 1 dài 1,36km (gồm 2 nhánh cầu Đồng Nai) cho thành phố quản lý.
Nhiệm vụ tuyệt mật của vị tướng quân y gỡ thế khó ngoại giao bằng khoa họcThiếu tướng, GS.TSKH Nguyễn Huy Phan được biết đến như người nghệ sĩ với đôi bàn tay vàng phẫu thuật tạo hình và vi phẫu, có công đầu trong việc sáng lập chuyên ngành đặc biệt này ở Việt Nam.
Mức lương của ngành học chỉ xét tuyển thí sinh top điểm cao nhất nướcNgành học này có điều kiện xét tuyển đầu vào riêng, chỉ xét tuyển thí sinh thuộc top 25% có điểm tổ hợp cao nhất toàn quốc và đồng thời nằm trong nhóm 20% có điểm Toán cao nhất cả nước.
Tự cắt bộ phận sinh dục, người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịchTrong một khoảnh khắc mất kiểm soát, người đàn ông 42 tuổi ở Lạng Sơn đã tự cắt bộ phận sinh dục, dẫn đến mất máu ồ ạt, đe dọa tính mạng.