PGS.TS Bùi Hiền, cha đẻ bộ đề xuất cải tiến "tiếq Việt", qua đờiPGS Bùi Hiền, người từng gây tranh cãi với bộ cải tiến "tiếq Việt" vừa qua đời tại Phú Thọ, hưởng thọ 90 tuổi.
Hàng trăm phụ nữ Pa Kô ngày làm rẫy, tối đội đèn pin đến lớp, ê a học chữĐến với lớp học xóa mù chữ tổ chức mỗi tối, chị em phụ nữ người Pa Kô tại Quảng Trị không chỉ học đọc, viết mà còn được truyền đạt nhiều kỹ năng sống.
Múa bút trên quả bòng Kỳ Đà, thầy đồ kiếm bộn tiền ngày cận TếtNhờ tay nghề tài hoa và sáng tạo, công việc viết chữ thư pháp trên trái bòng Kỳ Đà dịp Tết mang lại nguồn thu nhập cao cho thầy đồ Hoàng Trọng Tuyển, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Họa sĩ Hùng Lân - cha đẻ truyện "Dũng sĩ Hesman" - qua đờiTheo thông tin từ Nhà xuất bản Kim Đồng, họa sĩ Nguyễn Hùng Lân - tác giả bộ truyện tranh "Dũng sĩ Hesman" - vừa qua đời ngày 9/5 tại nhà riêng, hưởng thọ tuổi 69.
Cụ ông 88 tuổi kiên trì học chữ suốt 6 năm để viết thư tình gửi vợNishihata đã quyết tâm học đọc và viết năm ông 64 tuổi để viết thư bày tỏ lòng biết ơn đối với vợ của mình.
Nhà sử học Dương Trung Quốc: "Muốn nâng cao văn hóa đọc, phải có sách hay"Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, các ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) không thể thay thế được con người khi viết sách. Nhưng muốn nâng cao văn hóa đọc, cần có sách với nội dung hấp dẫn.
Cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn hóa Hữu Ngọc - người sống ở 2 thế kỷNhà văn hóa Nguyễn Hữu Ngọc - người được ví như "cây cầu văn hóa Đông - Tây" qua đời hôm 2/5, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng văn hóa Việt Nam.
Rơi nước mắt dòng chữ trên phong bì ông ngoại 96 tuổi tặng cháu dâu"Nhìn dòng chữ ông ngoại viết trên chiếc phong bì, tôi cảm thấy rất xúc động. Từ khi mang thai cho đến lúc sinh con, tôi luôn được ông quan tâm, chăm sóc", Huỳnh Như nói.
Học sinh có còn mặn mà "mùng 3 Tết thầy" như xưa?Nhiều năm trở lại đây, học sinh, sinh viên ít mặn mà với truyền thống "mùng 3 Tết thầy". Nhiều em đến thăm thầy cô như sự qua loa, lấy lệ.
Chuyện xúc động sau ca khúc gây sốt, hút tỷ lượt xem của Nguyễn Văn ChungTheo số liệu từ các nền tảng YouTube, TikTok và Facebook, ca khúc "Viết tiếp câu chuyện hòa bình" hiện vượt mốc 1 tỷ lượt xem và con số này vẫn không ngừng tăng mạnh khi dịp lễ 30/4 cận kề.
Bà giáo già 30 năm xóa mù chữ cho hàng nghìn trẻ em vùng quê80 tuổi, mắt mờ, chân yếu nhưng bà Đỏ vẫn kiên trì đứng lớp, tỉ mẩn dạy từng chữ cái, con số cho học trò nghèo. Có em nhà ở vùng sâu vùng xa vẫn lặn lội tìm học lớp học tình thương của bà giáo.
"Con ước một chiếc xe lăn vào Noel này, để mẹ đỡ vất vả"Đó là điều ước cậu bé 6 tuổi bị bại liệt viết lên, ước cho bản thân, nhưng cũng là cho chính mẹ của mình.