"Dầm nước, canh lửa", nghề 300 năm tuổi giúp người dân ven sông La ấm noNgôi làng bên dòng sông La ở Hà Tĩnh có 125 hộ dân làm nghề đánh bắt và chế biến hến. Nghề này vất vả với nhiều công đoạn nhưng giúp họ có thu nhập cao.
Kiếm vài triệu đồng một đêm nhờ bắt rươiHằng năm, cứ đến thời điểm cuối thu, đầu đông, khi những cơn gió heo may thổi về, người dân các xã ven Sông La thuộc huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) lại đổ xô ra đồng bắt rươi. Nhiều gia đình trúng vụ rươi, thu nhập cả chục triệu đồng trong một đêm.
Lợi thế giúp Royal Boulevard hút giới doanh nhân về đảo Vũ YênLợi thế “cận thị - cận giang - cận lộ” được giới kinh doanh xem như bảo chứng cho dòng khách, dòng tiền và dư địa tăng giá dài hạn của Royal Boulevard.
Xây đập trên sông Hồng để hồi sinh các dòng “sông chết”Đập Xuân Quan và Long Tửu được đưa vào quy hoạch, dự kiến xây mới nhằm điều tiết, dâng mực nước trên sông Hồng trong mùa cạn, phục vụ đa mục tiêu như lấy nước, làm “sống lại” các sông Tô Lịch, Nhuệ...
Người dân ra sông đãi vàng, khoét hàm ếch dưới chân đường Hồ Chí MinhĐể đãi vàng sa khoáng, nhiều người dân ở các xã miền núi tỉnh Quảng Trị đã đào bới, khoét sâu vào bờ sông Đakrông, tạo nên nhiều hố hàm ếch sát đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.
Đồng Nai đề nghị Lâm Đồng và 17 nhà máy thủy điện cung cấp thông tin xả lũUBND tỉnh Đồng Nai có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng và 17 nhà máy thủy điện, đề nghị phối hợp cung cấp thông tin điều tiết xả tràn, xả lũ về hạ lưu sông Đồng Nai, La Ngà, Sông Bé.
Chuyên gia dự báo mùa hè năm nay khô nóng và cực đoan hơnChuyên gia dự báo thiên tai chủ đạo trong năm nay là nắng nóng, khô hạn và thiếu mưa. Số đợt mưa lớn diện rộng trên toàn quốc được dự báo thấp hơn trung bình nhiều năm, còn khoảng 22-24 đợt.
Khung cảnh phá dỡ chưa từng thấy trên phố Vạn Kiếp để xây cầu Trần Hưng ĐạoNhững ngày này, phố Vạn Kiếp (Hà Nội) trở nên tan hoang, ngổn ngang cảnh phá dỡ khi các hộ dân bàn giao mặt bằng phục vụ dự án xây dựng cầu cầu Trần Hưng Đạo.
Indonesia: Cá sấu khổng lồ nổi lên mặt nước với thi thể người phụ nữĐoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi một con cá sấu khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước, ngoạm thi thể một người phụ nữ ở Indonesia trước khi bị người địa phương tức giận nổ súng bắn trúng.
Vụ lật xe khách khiến 11 người bị thương ở Sơn La: Tài xế buồn ngủLàm việc với cơ quan chức năng, tài xế N.Q.V. khai do buồn ngủ nên không làm chủ được tay lái khiến chiếc xe lao xuống suối và lật nghiêng. Vụ tai nạn khiến tài xế và 10 hành khách bị thương.
Kỳ thú rừng ngập mặn Hải Phòng, thủ phủ của loài cua lạ và “cá biết đi”Đây là thế giới vận hành theo nhịp thủy triều, nơi những rễ bần vươn lên khỏi bùn, sú vẹt bám đất mặn và đàn còng đỏ chuyển động nhộn nhịp dưới tán rừng.
Cà Mau mất 30 tỷ đồng vì thiên tai năm 2025"Tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai trong năm 2025 ước tính hơn 30 tỷ đồng", theo báo cáo mới đây của UBND tỉnh Cà Mau.