Vay 363.000 tỷ đồng để bù đắp bội chi và trả nợ trong 2018Tổng mức vay của ngân sách nhà nước năm 2018 là 363.284 tỷ đồng. Trong đó, vay để bù đắp bội chi là 206.150 tỷ đồng; vay để trả nợ gốc là 157.134 tỷ đồng.
Chính phủ lên kế hoạch chi trên 270.000 tỷ đồng để trả nợTrong năm nay, Chính phủ có kế hoạch vay 452.000 tỷ đồng. Trong đó, vay để bù đắp bội chi 254.000 tỷ đồng, phát hành trái phiếu Chính phủ cho đầu tư 60.000 tỷ đồng; vay ODA, ưu đãi để cho vay lại 43.000 tỷ đồng; vay đảo nợ 95.000 tỷ đồng. Số chi trả nợ là 273.300 tỷ đồng.
Được nhân tình chiều chuộng một đêm, tôi vội bán 5 chỉ vàng "bù đắp"Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ có ngày viết ra những dòng này. Nhưng có những đêm, khi đèn tắt, chồng con ngủ yên, sự im lặng lại dồn tôi vào góc tường của chính mình, nơi mọi dối trá không còn chỗ trốn.
Làm gì để vé tàu, máy bay dịp Tết không còn “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”?Tết Nguyên đán là mùa của đoàn viên, và tấm vé tàu xe mang trong mình giá trị tinh thần thiêng liêng hơn là một dịch vụ vận tải đơn thuần.
Đại gia Thái áp dụng chiến thuật “mỡ nó rán nó” tại Sabeco để trả lãiDù Sabeco chia cổ tức 35-50% trong nhiều năm, số tiền ThaiBev nhận về vẫn chưa đủ bù chi phí lãi vay khổng lồ từ khoản nợ 5 tỷ USD cho thương vụ thâu tóm.
Ukraine ước tính thiệt hại nghiêm trọng sau gần 4 năm chiến sự với NgaTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng số tài sản đóng băng của Nga là chưa đủ đề bù đắp cho Ukraine vì thiệt hại của Kiev gấp 3 lần như vậy.
Nợ công 2025-2027: Chính phủ vay tối đa 2,2 triệu tỷ, trả 1,3 triệu tỷ đồngTổng mức vay của Chính phủ tối đa khoảng 2,2 triệu tỷ đồng; tổng trả nợ của Chính phủ tối đa hơn 1,3 triệu tỷ đồng, trong đó trả nợ trực tiếp khoảng 1,2 triệu tỷ đồng.
Báo Mỹ: EU sẽ phải trả lãi 3 tỷ euro mỗi năm từ khoản tiền cho Ukraine vayCác thành viên khối sẽ huy động 90 tỷ euro để hỗ trợ Ukraine thông qua nợ chung sau khi không thể nhất trí trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để bảo đảm.
4 bẫy ngầm "mua trước trả sau" khiến bạn còng lưng gánh nợDù giúp hàng triệu người chốt đơn dễ dàng, dịch vụ mua trước trả sau đang khiến 41% người dùng trễ hạn. Chuyên gia tài chính chỉ ra 4 bẫy cần tránh xa để không rơi vào vòng xoáy nợ nần.
Phát hiện chồng ngoại tình với cấp dưới, tôi đã chọn tha thứCó những vết thương ban đầu rất nhỏ, nhưng vì không chữa đúng cách nên nhiễm trùng mà ngày càng nặng thêm. Có những vết nứt có thể hàn lại, vì không khéo léo mà để vỡ toang không còn cách gì cứu vãn.
Giữa nắng gắt, nhà vườn TPHCM gồng mình giữ mùa hoa TếtDưới cái nắng gay gắt và nỗi lo thời tiết thất thường, nông dân các làng hoa ven đô TPHCM vẫn miệt mài chăm sóc hàng chục nghìn chậu hoa, gửi gắm hy vọng vào vụ Tết Bính Ngọ 2026.
Chia tay chồng sắp cưới vì anh phá sản, tôi thấy mình hành động khôn ngoanTôi và người yêu đã lên kế hoạch kết hôn vào cuối năm nay nhưng mọi chuyện hoàn toàn thay đổi khi sự nghiệp của anh lao dốc.