Vả trộn: Món khai vị độc đáo xứ Thần kinhTừ trái vả, các bà nội trợ cố đô Huế chế biến quá nhiều món ăn và có thể làm thuốc hỗ trợ chữa bệnh. Người ta có thể dùng vả như một món rau sống, thêm vào trong các món kho và đặc biệt làm hai món khai vị cho chầu nhậu “lai rai” của cánh đàn ông là vả ngâm chua và vả trộn tôm thịt.
Xe miến trộn "hốt" bạc triệu, bán trăm phần/ngày: Sinh viên xếp hàng dàiTừ 6h, xe miến gà trộn của gia đình bà Bê ở TPHCM đã đông nghịt khách xếp hàng. Bà chủ xe miến gà bán liên tục không ngơi tay. Mỗi ngày, xe miến gà có hàng trăm khách lui tới do giá rẻ, ăn no bụng.
Sau cú vấp ngã, người phụ nữ không nản và cái kết như mơKhởi nghiệp lần đầu thất bại, bà Hà vẫn quyết không bỏ cuộc. Sau 3 năm liều lĩnh dốc toàn bộ số tiền đầu tư vào đàn dúi và chim bồ câu Pháp, gia đình bà thu lãi gần 200 triệu đồng/năm.
Khu vườn sum suê 100m2 trên tầng 7 của vợ chồng bà giáo Hà Nội về hưuSân thượng tầng 7 được vợ chồng bà Liên (Long Biên, Hà Nội) biến thành "khu vườn trên mây" rộng hơn 100m2, quanh năm sum suê rau, trái.
"Dưới tán hoa siren": Bức tranh sinh động cuộc sống người Việt tại NgaDưới ngòi bút hiện thực sinh động của nhà văn Nguyễn Đình Lâm, dường như ai cũng có thể trở thành nhân vật. Họ quen đấy nhưng cũng lạ lắm, khi được khoác lên mình chiếc áo văn chương.
Những phận người khốn khổ ở xóm "nghèo tập thể" tại TPHCMỞ con hẻm 17 Cô Giang, quận 1, TPHCM, căn trọ tập thể 2 tầng là nơi ở của hàng chục lao động nghèo, làm đủ thứ nghề để mưu sinh. Giá thuê trọ ở đây chỉ 20.000 đồng/ngày.
Bà chủ quán bánh mì vỉa hè tiết lộ lý do khách Tây xếp hàng dài chờ muaXe bánh mì nhỏ, nhưng thực khách, trong đó đa phần là khách Tây, đến xếp hàng dài để chờ ăn. Mỗi ngày, xe bánh mì của chị Gái có thể bán cho hàng trăm lượt khách.
Tôi khổ sở vì ở nhà nghỉ lễ với mẹ chồng, cầm bát cơm mà nuốt nước mắtMẹ chồng gây áp lực, kêu ca khiến tôi càng căng thẳng, dù bản thân đang bị động thai và sức khỏe yếu.
9X gác bằng đại học về quê làm nhang sạch, khách nước ngoài cũng "mê"Nâng tầm sản phẩm nhang truyền thống của gia đình, anh Phạm Công Thạch, ở thành phố Hội An, Quảng Nam đã chinh phục khách hàng trong và ngoài nước.
Hồi ức của khẩu đội trưởng về độc chiêu vác đạn pháo vào Điện Biên Phủ"Với khẩu sơn pháo 75mm, chúng tôi phải tháo làm nhiều bộ phận để khiêng, còn đạn thì chẻ ống lồ ô kẹp lại, mỗi người 2-3 quả, cứ thế vác vào trận địa Điện Biên Phủ", cụ Duy kể.
Bật mí cách làm "nước đẻ ra tiền" của ngư dân vùng biểnDoanh thu tăng 40% so với ngày thường, bà con làng nghề nước mắm truyền thống Khúc Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tất bật "chốt đơn", xuất hàng quên cả mệt nhọc.
Nghề chế biến "vàng trắng" kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhờ nghề chế biến sứa biển, anh Lê Phạm Thao (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) kiếm tiền triệu mỗi ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.