Nhiều nước sẵn sàng từ chối "ông nhà giàu" Trung QuốcSự trỗi dậy của Trung Quốc về quân sự và những tranh chấp lãnh thổ-lãnh hải với khu vực láng giềng khiến cho chính phủ các nước nghi ngại các dự án đầu tư sẽ được dùng làm vũ khí chính trị.
Mỹ và phương Tây vượt "lằn ranh đỏ" tiếp sức cho Ukraine ra sao?Trong 3 năm qua, Mỹ, Anh, cùng các đồng minh và đối tác đã cung cấp hàng trăm tỷ USD vũ khí cũng như hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đương đầu với Nga.
Vụ cầm kiếm đe dọa người trên sân bóng: Có thể bị xử lý hình sựTheo Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường, hành vi đe dọa đánh người của nhóm thanh niên Ninh Bình trên sân bóng đá nếu gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội có thể bị xử lý hình sự.
Châu Âu tăng cường viện trợ quân sự khẩn cấp cho UkraineLiên minh châu Âu (EU) chuẩn bị cấp cho Ukraine gói viện trợ quân sự trị giá khoảng 20 tỷ euro (gần 21 tỷ USD).
3 quân bài mặc cả của Ukraine trước đàm phán tiềm năng với NgaUkraine không còn nhiều thời gian và nhiều lá bài mặc cả khi cuộc xung đột với Nga bước sang năm thứ tư và Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến này.
Houthi lần đầu phóng tên lửa nhằm vào tiêm kích F-16 của MỹLực lượng Houthi lần đầu tiên bắn tên lửa đất đối không (SAM) vào máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ hoạt động ngoài khơi Yemen.
Tập đoàn Hàn Quốc dùng trấu thay thế than để giảm phát thảiViệc chuyển đổi không chỉ loại bỏ tác động môi trường của than mà còn hỗ trợ nền kinh tế nông nghiệp địa phương bằng cách tái sử dụng chất thải thành năng lượng có giá trị.
Công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ có động thái; loạt doanh nghiệp đổi sếpThông tin mới về công ty của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông lớn dệt may Garmex Sài Gòn cho thuê đất làm sân tập pickleball, nhiều doanh nghiệp đổi sếp... được độc giả quan tâm trong tuần qua.
Châu Âu chi nhiều tiền mua năng lượng Nga hơn hỗ trợ tài chính UkraineCác con số được thống kê cho thấy châu Âu vẫn phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng giá rẻ của Nga dù đã nỗ lực cắt giảm sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra.
Ông Zelensky thừa nhận Ukraine cạn kiệt đạn tên lửa cho hệ thống PatriotArmin Papperger, CEO của Rheinmetall, một trong những hãng sản xuất đạn pháo lớn nhất thế giới cũng từng nói rằng các kho vũ khí của Ukraine và châu Âu gần như đã cạn kiệt.
Nga ký hợp đồng vũ khí 4,5 tỷ USD với 15 quốc gia đầu năm 2025Kinh nghiệm thực tế tích lũy được từ những hoạt động tác chiến gần đây đã giúp vũ khí của Nga trở nên khác biệt, được định vị như một lựa chọn cạnh tranh trên thị trường vũ trang toàn cầu.
Ngoại trưởng Mỹ: Iran không thể sở hữu vũ khí hạt nhân dưới thời TrumpNgoại trưởng Mỹ tuyên bố Iran sẽ không thể sở hữu vũ khí hạt nhân khi Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.