Báo chí tuyên truyền nghị quyết Đảng vào cuộc sốngTrong năm mới 2012, báo chí cả nước cần tập trung vào nhiệm vụ chính trị trọng tâm của mình là tuyên truyền, đưa nội dung các Nghị quyết, văn kiện của Đảng, nhất là Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 vào cuộc sống.
Mong sao dân sớm được… giật mình!Mong rằng người dân sẽ “giật mình” vì số tài sản tham nhũng thu hồi được gần như triệt để và câu nói “cửa miệng”: “Qui mô tham nhũng ngày càng lớn” không còn xuất hiện trong các hội nghị, hội thảo hay nghị trường và cả trong các văn kiện của Đảng.
Ba yếu tố quyết định để đất nước phát triển nhanh và bền vữngGần đây chúng ta nghe nhiều đến khái niệm “Phát triển nhanh, bền vững”. Đặc biệt khái niệm này lại được đề cập nhiều trong cả các văn kiện của Đảng; Các bài diễn văn và cả trong đời sống xã hội.
Chọn người đứng đầuNhiều văn kiện của Đảng đã nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu và khẳng định, mọi việc thành công hay thất bại trước hết là do người đứng đầu, không phải chỉ trong mỗi cấp ủy Đảng, mà cả các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sản xuất kinh doanh…, trong đó vai trò, trách nhiệm người đứng đầu được coi là yếu tố quyết định.
Thống nhất bỏ cấp huyện, nêu tiêu chí sáp nhập các tỉnhBí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, nhấn mạnh việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh cần căn cứ trên diện tích, dân số, kinh tế, văn hóa và khả năng hỗ trợ cho nhau để phát triển.
Bộ Công an sẽ tổng rà soát, bố trí lại cán bộTheo Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, thời gian tới Bộ Công an sẽ tiến hành tổng rà soát, bố trí lại cán bộ. Từng cán bộ sẽ được đánh giá kỹ lưỡng, sẽ bố trí những người tốt nhất vào vị trí phù hợp nhất.
Sáp nhập, tổ chức lại một số cơ quan thuộc Bộ Quốc phòngTừ năm 2021 đến 2024, Bộ Quốc phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt về việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy và đến nay QĐND Việt Nam đã cơ bản tinh, gọn, mạnh, theo Đại tướng Phan Văn Giang.
Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịĐảng ủy Chính phủ được giao nhiệm vụ xây dựng đề án sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.
Ông Nguyễn Thắng Lợi làm Quyền Tổng cục trưởng Thi hành án dân sựÔng Nguyễn Thắng Lợi được Bộ Tư pháp giao làm Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự.
Hà Nội công bố 8 ứng dụng dùng chung 3 cấp trong toàn hệ thống chính trịThành phố xác định chuyển đổi số là yếu tố then chốt trong công tác quản lý, phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp, theo ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.
Nghệ An, Hà Tĩnh bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt sau hợp nhấtSau sắp xếp tổ chức bộ máy, UBND tỉnh Nghệ An giảm 6 cơ quan, còn 14 cơ quan chuyên môn; UBND tỉnh Hà Tĩnh bổ nhiệm 5 giám đốc sở.
Tổng Bí thư: Bổ sung những chủ trương lớn vào Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIVTổng Bí thư đề nghị Thường trực các Tiểu ban chỉ đạo Tổ biên tập chỉnh sửa, hoàn thiện, tập trung công sức, trí tuệ để hoàn thành công việc đạt chất lượng cao nhất và đúng tiến độ đề ra.