Những học sinh nhận quyết định đặc biệt trước ngày thi tốt nghiệp THPTNhiều học sinh có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc đã được Chi bộ các trường trung học phổ thông tại TPHCM tổ chức kết nạp Đảng trước ngày thi tốt nghiệp.
Tân Đảng viên tuổi 18(Dân trí)-Đảng bộ Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) vừa tổ chức kết nạp Đảng viên mới cho 7 học sinh lớp 12 của trường. Đây là những em có điểm trung bình năm lớp 12 từ trên 8,2, xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt, tích cực tham gia các hoạt động.
Cặp anh em song sinh được kết nạp Đảng trước ngày nhập ngũHai anh em song sinh Nguyễn Duy Quang và Nguyễn Thành Vinh trước ngày lên đường nhập ngũ đã được kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Triển khai hiệu quả cải cách tiền lương, tăng lương hưuChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp triển khai hiệu quả chính sách cải cách tiền lương, an sinh xã hội, nhà ở cho công nhân...
Học và làm theo Bác, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mớiNhằm hoàn thành mục tiêu Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Bắc Ninh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tinh gọn bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
Bồi dưỡng để tạo nguồn, bước đệm "gieo mầm" đảng viên tuổi 18Để có được những đảng viên ở tuổi 18, việc lựa chọn nhân tố tiềm năng để bồi dưỡng, tạo nguồn học sinh ưu tú, đáp ứng mọi điều kiện để đứng vào hàng ngũ của Đảng là hết sức quan trọng.
Niềm tự hào của những "hạt giống đỏ" được gieo mầm trên ghế nhà trường"Được kết nạp Đảng ở tuổi 18 là niềm vinh dự của tôi. Khoảnh khắc đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ đọc lời tuyên thệ là kỷ niệm đẹp, niềm tự hào của bản thân tôi", Khánh Linh chia sẻ.
Công nhân nỗ lực để được đứng trong hàng ngũ của ĐảngTổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh là nguồn bổ sung, tăng cường sức mạnh và bảo đảm tính kế thừa, phát triển Đảng.
Công bố quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư với 3 tỉnh, thànhBộ Chính trị, Ban Bí thư đã thành lập đoàn kiểm tra đối với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Tỉnh ủy Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành quy định mới thi hành Điều lệ ĐảngTheo Quy định 232-QĐ/TW năm 2025, người vào Đảng phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên và phải đủ 18 tuổi đến đủ 60 tuổi (tính theo tháng).
Những "hạt giống đỏ" được gieo mầm trên ghế nhà trườngĐược học lớp cảm tình, phấn đấu hết mình để đứng vào hàng ngũ của Đảng là lý tưởng, mục tiêu cao đẹp của nhiều học sinh. Với các em, vào Đảng là để cống hiến, trưởng thành hơn.
Vừa đi du học Singapore về, thanh niên Hà Nội xung phong nhập ngũNăm 2025, quận Đống Đa có 80 công dân đã tình nguyện viết đơn xung phong nhập ngũ, tăng hơn 51% so với năm 2024, đồng thời có 8 công dân được kết nạp vào Đảng ngay trước khi lên đường nhập ngũ.