Ám ảnh người có bệnh tâm thần gây ánCông an tỉnh Quảng Nam vừa phát thông tin cảnh báo về tình trạng người có bệnh tâm thần, tiền sử bệnh tâm thần gây án.
Ngăn ngừa người tâm thần gây ánQuảng Ngãi hiện có 7.310 bệnh nhân tâm thần điều trị ngoại trú. Thời gian qua, nhiều người bệnh có biểu hiện hoang tưởng, ảo giác dẫn đến không kiểm soát được hành vi.
Nhức nhối người tâm thần gây ánCác vụ trọng án liên quan đến người tâm thần đang có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên những thay đổi về giám định pháp y tâm thần đang gây khó khăn cho công tác tố tụng. Bên cạnh đó, kinh phí mua thuốc điều trị ngoại trú cho bệnh nhân tâm thần đang bị “co” lại khiến nguy cơ phạm tội từ người tâm thần ngày càng lớn hơn.
Báo động về những người tâm thần gây ánBệnh viện Tâm thần Trung ương I hàng năm “tiếp đón” hàng chục bệnh nhân tâm thần, đồng thời cũng là đối tượng trong nhiều vụ trọng án phải vào viện theo diện “bắt buộc chữa bệnh”. Trước khi gây án, họ cũng là những người bình thường như chúng ta. Nhưng khi căn bệnh bột phát thì chẳng ai đoán được điều gì sẽ xảy ra…
Cử tri lo người bệnh tâm thần gây án mạng, lãnh đạo Phú Thọ nêu giải phápPhó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cho biết toàn tỉnh đang có 3.556 người bệnh tâm thần được quản lý.
Kẻ tâm thần đâm 2 người thương vong, cán bộ xã cảnh báo dân ở yên trong nhàCơ quan chức năng huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đang điều tra, truy bắt đối tượng có biểu hiện tâm thần gây án mạng rồi bỏ trốn.
Nhiều cơ quan tố tụng “nợ” Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng tiền điều trị“Cần có thông tư liên Bộ quy định rõ tổ chức nào thanh toán tiền viện phí khi đưa bệnh nhân tâm thần gây án đến điều trị”, bác sĩ Trần Nguyên Ngọc, phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng nói.
Gen Y và Gen Z dễ mắc tâm thần phân liệt hơn các thế hệ trướcMột nghiên cứu quy mô lớn tại Canada cho thấy, thế hệ Millennials (Gen Y) và Gen Z có nguy cơ mắc các rối loạn loạn thần, như tâm thần phân liệt, cao hơn rõ rệt so với những người sinh ra trước đó.
Tòa tuyên án tử hình kẻ bắn chết 3 người ở Đồng NaiHành vi của Lê Sỹ Tùng là đặc biệt nghiêm trọng, giết nhiều người, một lúc phạm nhiều tội nên HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tử hình.
Thoát đau dây thần kinh số 5, cụ bà 99 tuổi đón Tết trọn vẹnỞ tuổi 99, cụ Thảo thoát những cơn đau dữ dội do tổn thương dây thần kinh số 5 nhờ phương pháp tiêm cồn diệt hạch Gasser tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, an tâm đón Tết trọn vẹn bên con cháu.
Gamuda khai trương nhà mẫu Ambience, định hình chuẩn chung cư cao cấp hiện đại tại Hải PhòngDự án Ambience Hải Phòng của Gamuda Land vừa chính thức khai trương Experience Gallery - Không gian trải nghiệm dự án tại 15A Trần Phú, Hải Phòng.
Kế hoạch lạnh lùng phía sau vụ sát hại 3 người ở Đồng NaiSau nhiều tháng âm thầm theo dõi, chuẩn bị hung khí và tính toán đường đi nước bước, bị cáo Lê Sỹ Tùng đã thực hiện kế hoạch sát hại 3 người trong cùng một gia đình tại Đồng Nai để cướp tài sản.