Bộ GD&ĐT lập đoàn kiểm tra về dạy thêm, học thêmThời hạn kiểm tra việc dạy thêm, học thêm từ ngày 20/2 đến ngày 20/3 tới.
Hoa hậu Nông Thúy Hằng công khai bạn traiChia sẻ với phóng viên Dân trí, Hoa hậu Nông Thúy Hằng cho biết, người yêu cô sinh năm 1991, làm Phó Giám đốc một công ty khoáng sản tại Lào. Hai người đã về ra mắt gia đình và bàn bạc việc kết hôn.
Các trường tính thang điểm chung cho mọi phương thức xét tuyển như thế nào?Kể từ năm 2025, các trường đại học phải quy đổi điểm các phương thức tuyển sinh về cùng một thang điểm.
"Dừng dạy thêm học thêm, học sinh trung bình khá sẽ thất thế"Trên đây là một trong nhiều ý kiến của độc giả khi cho rằng Thông tư 29 về dạy thêm học thêm còn nhiều bất cập và không có lợi cho học sinh trung bình khá trở xuống.
Các trường tư có "miễn nhiễm" với Thông tư về dạy thêm học thêm không?Độc giả thắc mắc, giáo viên, học sinh các trường ngoài công lập có bị điều chỉnh bởi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm hay không?
Siết chặt dạy học thêm: Cần thiết nhưng phải hợp lýSiết chặt dạy thêm là cần thiết, song quản lý ra sao để hài hòa lợi ích, tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh sẽ là bài toán mà những người làm giáo dục phải tiếp tục tìm ra lời giải.
"Cha đẻ" Louis Vuitton và Dior tiết lộ 4 bài học thành công kinh điểnBernard Arnault luôn đề cao sự cân bằng sáng tạo và thực tế. Mặc dù LVMH là tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới nhưng ông vẫn giữ tinh thần làm việc như một công ty khởi nghiệp.
Phụ huynh Hà Nội ví "thi lớp 10 năm nay như chơi lô tô"Tại Ngày hội "Tự tin vào lớp 10" vừa diễn ra tại Hà Nội, một phụ huynh cho hay, đây là năm đầu tiên lứa học sinh chương trình mới thi vào lớp 10 nên tâm lý như đang chơi lô tô.
5 chuyên ngành đào tạo Kinh tế phát triển theo chuẩn quốc tế tại ĐHQGHNTrường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa công bố 5 chuyên ngành đào tạo thuộc ngành Kinh tế phát triển theo định hướng quốc tế, mở ra cơ hội học tập và phát triển vượt trội cho sinh viên trong năm 2025.
"Gần 40 năm là giáo viên, tôi không dạy thêm, vẫn vui…"Đây là chia sẻ của một giáo viên đã về hưu về câu chuyện dạy thêm, học thêm. Lâu nay, học sinh có 1.001 lý do để phải đi học thêm dù không muốn. Thông tư 29 sẽ giúp việc này đi vào đúng quỹ đạo?
Thông tư mới có khiến giáo viên giỏi thỏa sức dạy thêm?Thông tư mới khiến giáo viên chủ nhiệm không thể gây sức ép buộc học sinh phải học thêm tại nhà mình. Thầy, cô có tài năng sẽ thu hút được học sinh tự nguyện đến học.
Nữ sinh Huế đạt điểm môn lịch sử cao nhất nướcLần đầu tiên, thành phố Huế có 2 học sinh đạt giải Nhất môn lịch sử tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024-2025.