Ấn Độ “khoe” tàu sân bay tự chếẤn Độ hôm nay đã hạ thủy tàu sân bay tự chế đầu tiên, một sự kiện mang tính bước ngoặt trong dự án 5 tỷ đô nhằm tìm cách tăng cường sức mạnh của nước này và chống lại ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc.
Ấn Độ sắp hạ thủy tàu sân bay tự chế đầu tiên(Dân trí) – Ấn Độ sẽ hạ thủy tàu sân bay tự chế tạo đầu tiên của nước này vào ngày 12/8 tới, động thái có thể làm nóng hơn cuộc đua vũ trang ở các vùng biển trong khu vực.
Lộ ảnh tàu sân bay tự chế đầu tiên của Trung QuốcNhững hình ảnh mới, hiếm hoi về tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc, hiện đang được đóng tại nhà máy đóng tàu Đại Liên, đã được báo chí Trung Quốc đăng tải.
Quan chức Trung Quốc tiết lộ về tàu sân bay tự chế tạoMột phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã tiết lộ về tàu sân bay đầu tiên do nước này tự chế tạo trong cuộc họp báo thường kỳ hôm qua, trong bối cảnh Bắc Kinh gia tăng các động thái bành trướng quân sự trên biển.
Ấn Độ sắp hạ thủy tàu sân bay tự chế đầu tiênẤn Độ dự kiến hạ thủy hàng không mẫu hạm tự chế đầu tiên, INS Vikrant, vào tuần tới và sự kiện này sẽ đưa Ấn Độ trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới sau Mỹ, Nga, Anh và Pháp có khả năng tự đóng các tàu sân bay.
Trung Quốc điều tàu sân bay qua eo biển Đài Loan ngay sau khi biên chếChỉ vài ngày sau khi được đưa vào biên chế, tàu sân bay tự chế đầu tiên của Trung Quốc đã qua eo biển Đài Loan trong một động thái được cho là "nắn gân" Đài Bắc.
Ấn Độ đánh bại Trung Quốc trong cuộc đua tàu sân bayVới việc hạ thủy tàu sân bay tự chế đầu tiên, Ấn Độ đã giành chiến thắng trong cuộc đua tàu sân bay với Trung Quốc, cựu Đô đốc hải quân Ấn Độ Sureesh Mehta nhận định.
Iran cảnh báo “chờ hạm đội Mỹ ở eo biển Hormuz”Iran tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đang chờ hạm đội hải quân Mỹ ở eo biển Hormuz giữa lúc căng thẳng leo thang.
Sau vụ drone làm ảnh hưởng 83 chuyến bay: Tuần tra UAV hằng đêmSau sự cố thiết bị bay không người lái xâm nhập khu vực sân bay làm ảnh hưởng 83 chuyến bay, lực lượng chức năng tại Đà Nẵng tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát UAV.
Vinhomes Pearl Bay - Bất động sản dòng tiền hưởng lợi từ hệ sinh thái du lịch Hòn TreNăm 2026, du lịch Khánh Hòa phấn đấu thu hút 18,8 triệu lượt khách, doanh thu 78.100 tỷ đồng. Hạt nhân quan trọng thúc đẩy mục tiêu này là hệ sinh thái du lịch biển đã vận hành hơn 20 năm trên đảo Hòn Tre.
Mỹ không kích, tàu sân bay UAV của Iran bốc cháyQuân đội Mỹ đã tấn công và khiến một tàu sân bay máy bay không người lái (UAV) của Iran bốc cháy trên biển.