Khớp “hỏng đâu thay đấy” nhờ can thiệp Robot hiện đạiTS Hoàng Gia Du, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, trước đây bệnh nhân phải phẫu thuật khớp gối sẽ mổ mở, vết thương lớn và đặc biệt, những “sửa chữa” tinh vi vô cùng khó khăn. Nhưng hiện nay, ứng dụng phẫu thuật Robot cho phép can thiệp những phẫu thuật khớp vốn rất tinh vi.
Hơn 1 triệu lao động Việt làm việc ở nước ngoài, chủ yếu 20-40 tuổiHơn 1 triệu lao động Việt làm việc tại 60 quốc gia, nhưng khoảng cách thế hệ ngày càng lớn đang đe dọa sợi dây gắn kết cộng đồng kiều bào với quê hương.
Dấu ấn ngành Nội vụ trong kỷ nguyên của khát vọng vươn mìnhTheo PGS.TS Trần Hoàng Ngân, kỷ niệm 80 năm ngành Nội vụ là thời khắc đặc biệt để suy ngẫm, cảm nhận sâu sắc vai trò đặc biệt quan trọng của ngành, đặc biệt khi cả nước đang bước vào kỷ nguyên mới.
Việt Nam liên tục giảm 3 tiêu chí liên quan đến HIV/AIDSTrong hơn 10 năm qua, Việt Nam liên tục đạt được 3 chỉ tiêu: Giảm số người mới nhiễm HIV, giảm số chuyển sang AIDS và giảm số tử vong liên quan đến HIV/AIDS.
Giá đất bị thổi bong bóng, vượt sức chịu đựng của người dânTheo TS Trần Du Lịch, giá đất, đặc biệt đất nông nghiệp, đang bị đầu cơ, tạo bong bóng và vượt sức chịu đựng của nền kinh tế, của người dân.
Sở Công Thương TPHCM đề xuất thêm quy định với nhà đầu tư chiến lượcGóp ý sửa đổi Nghị quyết 98, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM đề xuất bổ sung các điều kiện về tài chính, kinh nghiệm khi thành phố lựa chọn nhà đầu tư chiến lược.
Hải Phòng: Từ điểm đến FDI đến thủ phủ bất động sản hạng sangLà cực hút vốn FDI, Hải Phòng sau sáp nhập đang bước qua một nấc thang phát triển mới.
Lời “gan ruột” của những nhân tài chọn trở vềGiữa dòng chảy toàn cầu, nhiều trí thức trẻ chọn trở về phụng sự Tổ quốc, nhưng trước mắt họ vẫn còn những “nút thắt”.
Bài toán "đủ khó, đủ tầm", nhân tài sẽ mang tinh hoa 5 châu trở về đất nướcHọ trở về không chỉ vì lòng yêu nước, mà vì tin rằng: nếu có một bài toán đủ thách thức, một hệ sinh thái đủ hấp dẫn, thì quê hương chính là nơi để khẳng định bản thân, tạo ra giá trị.
Lần đầu đến Mù Cang Chải, khách miền Tây bất ngờ với món ăn từ... côn trùngTháng 9 là lúc ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải (Lào Cai) dần được phủ vàng bởi lúa chín. Hình ảnh Mù Cang Chải vào mùa đang lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội, khiến nhiều tín đồ du lịch háo hức.
Thành tựu xuất sắc của các anh tài trong khối trí thức trẻ diễu hành A80Họ là những người rời quê hương để du học, rồi quyết định quay về phụng sự Tổ quốc. Trong ngày đại lễ của dân tộc, những tinh hoa Việt từ 5 châu đã hội tụ trong khối trí thức trẻ A80.
Những thói quen thanh toán phổ biến vô tình khiến tài khoản "bay màu"Theo chuyên gia, những hành động tưởng như đơn giản của khách hàng như quét mã QR, bấm vào liên kết lạ, thanh toán qua wifi công cộng... đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ.