Hình ảnh khác lạ tại làng trồng đào Tết lâu năm ở Hà NộiThay vì những gốc đào trổ bông rực rỡ như các năm trước, làng đào Phú Thượng (Tây Hồ) năm nay lại khá trầm buồn. Các vườn đào chưa kịp phục hồi, chỉ có những luống hoa ngắn ngày nở rộ.
Khách Tây trải nghiệm làm nông dân ở "Làng du lịch tốt nhất" năm 2024Không chỉ là vựa rau hữu cơ nổi tiếng Quảng Nam, làng rau Trà Quế còn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước, nơi đây cũng vừa được công nhận làng du lịch tốt nhất năm 2024.
Vườn bưởi Phúc Diễn vàng rực vào vụ TếtVùng trồng bưởi Phúc Diễn đang vào vụ thu hái bán dịp Tết Nguyên đán. Màu sắc vàng tươi từ những quả bưởi sai trĩu trên cành như lời thì thầm no ấm đối với người trồng.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Cá kho tiền triệu đắt khách lễ ông Công, ông Táo ở chợ "nhà giàu" Hà NộiCá kho tại chợ Hàng Bè - khu chợ được mệnh danh là chợ "nhà giàu" ở Hà Nội - được chế biến kỳ công, có giá khá cao nhưng vẫn được nhiều thực khách ưa chuộng mua thưởng thức hoặc làm quà dịp Tết.
Người phụ nữ bị áp xe gan vì món rau sống ưa thíchVì đau bụng kéo dài, dù đã uống thuốc nhưng không giảm, nữ giáo viên đến bệnh viện khám và phát hiện có khối u ở gan. Lo lắng tột độ, chị tiếp tục xuống Hà Nội kiểm tra và bất ngờ khi biết sự thật.
Đào loại ấu trùng nhìn là sợ, kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàyMùa mưa, sùng đất sinh sôi, làm tổ khắp bãi bồi ven sông. Người dân Quảng Ngãi đào sùng bán cho nhà hàng, quán nhậu với giá 300.000-350.000 đồng/kg.
Song Dương: Lạc bước vào núi rừng Tây Bắc giữa phồn hoa Hà NộiGiữa nhịp hiện đại của thủ đô, có một góc nhỏ như tách ra từ miền sơn cước xa xôi - Nhà hàng Song Dương, nơi thực khách không chỉ thưởng thức đặc sản vùng cao, mà còn lạc bước vào không gian Tây Bắc kỳ vĩ, nguyên sơ nhưng cũng đầy sắc màu.
Mẹ đảm trồng dưa hấu trên sân thượng thu 600 trái mỗi vụNhìn giàn dưa hấu nặng trĩu quả, thu tới 600 quả của chị Thanh trên sân thượng, nhiều người không khỏi bất ngờ.
Từ người làm thuê trở thành ông chủ vườn rau, thu hơn nửa tỷ đồng mỗi nămNhận thấy mô hình nông nghiệp công nghệ cao có thể cho doanh thu ổn định, anh Cao Bá Quát quyết định vay vốn để khởi nghiệp và đạt được kết quả bất ngờ.
Thợ cơ khí bỏ nghề lên núi trồng xà lách, mỗi năm thu... chục tỷ đồngVới phương thức canh tác hiện đại, mỗi năm, gia đình anh Dũng ở Lâm Đồng trồng liên tiếp được 11 vụ rau, thu về cả chục tỷ đồng.
Khách Tây sang Việt Nam học cày ruộng, trồng rau để về nước lên núi sốngChàng trai người New Zealand tự cầm cày, hào hứng xới xáo từng luống đất sau khi được chị Mẩy Kim (sống ở Sapa, Lào Cai) hướng dẫn tỉ mỉ.