Bố trí cán bộ tỉnh Ninh Bình sau hợp nhất phải thận trọng, khoa họcNgày 17/6, tại UBND tỉnh Hà Nam diễn ra hội nghị nghe báo cáo đề án sắp xếp, kiện toàn tổ chức các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh Ninh Bình sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Lo lợi ích nhóm và độc quyền khi chỉ định thầu nhà đầu tư làm đường sắtTrước đề xuất về việc cho phép chỉ định nhà đầu tư dự án đường sắt để giúp rút ngắn thủ tục, cơ quan thẩm tra lo điều này dễ dẫn đến lợi ích nhóm, độc quyền và thiếu minh bạch nếu kiểm soát không tốt.
Võ Hạ Trâm, Bùi Lan Hương và dàn sao hào hứng thu âm "Rực rỡ ngày mới"Bùi Lan Hương, Võ Hạ Trâm, Hoàng Hải, Double2T, Phương Vy... đồng cảm cùng lời ca ý nghĩa của bài hát "Rực rỡ ngày mới" và mong ca khúc lan tỏa đến đông đảo khán giả.
Cần cơ chế, chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư muốn làm đường sắtBộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cho biết dự thảo Luật Đường sắt sửa đổi bổ sung việc huy động nguồn vốn và phát triển kinh tế tư nhân, từ đó tạo điều kiện cho việc đầu tư hiệu quả.
Công chức, viên chức không được thành lập, góp vốn và quản lý doanh nghiệpLuật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp quy định theo hướng công chức, viên chức không được thành lập, góp vốn và quản lý doanh nghiệp.
Cán bộ không nhất thiết “đúng giờ vào cơ quan, hết giờ xách cặp về”Theo chuyên gia hành chính công, việc tạo điều kiện cho công chức làm việc từ xa, vận hành mô hình làm việc linh hoạt là rất cần thiết trong bối cảnh sau sắp xếp.
Để rác tràn ra đường, công ty thu gom bị dân gọi điện mắngTrong 3 ngày qua, rác thải sinh hoạt tại một số khu dân cư quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng không được thu gom khiến người dân bức xúc vì rác ùn ứ nhiều, có vị trí tràn ra cả mặt đường.
Sếp cũ Bamboo Airways trở lại vị trí Phó tổng giám đốcÔng Trương Phương Thành từng đảm nhận chức Phó tổng giám đốc Bamboo Airways từ năm 2019 đến năm 2024. Sau khi rời hãng vì lý do cá nhân, ông bất ngờ trở lại vị trí này.
“Tiền có sẵn mà xài chưa được, rất khó mời người khác đưa thêm”Theo đại biểu Nguyễn Hữu Hậu, đầu tư công mà trì trệ từ trong nội tại cơ quan quản lý, bộ máy ấy khó có thể tạo được sự thông thoáng mạnh mẽ cho đầu tư tư nhân và nước ngoài.
Đề xuất sửa quy định tổ chức lễ tang với cán bộ cấp cao có vi phạmBộ Văn hóa đề xuất với trường hợp người từ trần giữ một trong các chức vụ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng hoặc Chủ tịch Quốc hội, nếu có vi phạm, lễ tang sẽ tổ chức theo hình thức cấp cao.
Tổng thống Trump nói về "chuyện lớn" khiến ông vội vã về nướcTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc ông rời hội nghị thượng đỉnh G7 sớm không liên quan đến nỗ lực đạt được lệnh ngừng bắn giữa Israel và Iran.
Dự kiến cầu truyền hình, bắn pháo hoa mừng hợp nhất Bạc Liêu và Cà MauTheo kế hoạch, tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau sẽ tổ chức cầu truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa mừng 2 tỉnh hợp nhất.