Trường ĐH Xây dựng miền Trung tổ chức xét tuyển, thi tuyển và xét học bạTuyển sinh 2015, Trường Đại học Xây dựng miền Trung tổ chức tuyển sinh theo các hình thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thi tuyển kết hợp với xét tuyển và hình thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT.
Trường đại học hạ sàn xuống 11 điểm?Mới đây, Trường ĐH Xây dựng Miền Trung gây sốc khi công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu với tổng điểm 3 môn của tổ hợp là 11. Tuy nhiên, đại diện trường cho biết có sự nhầm lẫn nên điểm sàn chính thức là 12.
Thất lạc đáp án, hơn 3.350 thí sinh dài cổ chờ điểm thiVụ việc hi hữu trên vừa xảy ra tại 2 trường ĐH Xây dựng miền Trung và ĐH Phú Yên khiến hơn 3.350 thí sinh hai trường này không biết bao giờ mới có điểm thi.
Thêm điểm chuẩn, xét tuyển NV2 của 3 trường ĐH, CĐĐó là trường ĐH Xây dựng Miền Trung, ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương và CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TPHCM. Cả 3 trường này đều xét tuyển thêm NV2. Mức điểm chuẩn và điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển tính cho thí sinh ở KV3.
Hai trường ĐH bị thất lạc đáp án đã hoàn tất chấm thi trắc nghiệmSáng nay 25/7, Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho biết ngay sau khi báo chí thông tin, hai trường ĐH Xây dựng Miền Trung và ĐH Phú Yên đã cấp tốc cử người ra Trường ĐH Quy Nhơn để sao chép mã khóa đáp án các môn thi trắc nghiệm.
Quốc lộ “nát như tương” chưa sửa chữa đã bị lấn chiếm hành langĐang trong thời gian chờ sửa chữa, quốc lộ 14D đoạn qua thành phố Đà Nẵng đã phát sinh hàng chục công trình xây dựng lấn chiếm đất đường bộ và hành lang an toàn, nhưng chưa được xử lý dứt điểm.
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 của học sinh, sinh viên cả nướcTheo khung kế hoạch thời gian năm học 2025-2026 của các tỉnh thành, trường học, lịch nghỉ lễ, Tết của học sinh được thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
Chuẩn bị thành lập Trường Thiếu sinh quân miền TrungViệc thành lập Trường Thiếu sinh quân khu vực miền Trung đặt tại Đà Nẵng là chủ trương lớn, có ý nghĩa chiến lược trong công tác giáo dục, đào tạo và tạo nguồn cán bộ lâu dài cho quân đội.
Hà Nội: Gần 60.000 học sinh không có cơ hội vào lớp 10 công lậpChỉ khoảng 65% học sinh lớp 9 ở Hà Nội được vào các trường THPT công lập, do đó, năm 2026, có khoảng 60.000 học sinh có thể học ngoài công lập hoặc học nghề.
Tiềm năng để Hà Nội thành trung tâm hàng không tầm cỡ, hút khách du lịchViệc mở các đường bay thẳng đến Hà Nội, góp phần thu hút du khách. Các chuyên gia cho rằng, để du lịch Thủ đô tiếp tục tăng trưởng, cần tiếp tục mở rộng mạng lưới đường bay.
Nhóm học sinh được đề xuất hỗ trợ tiền ăn 540.000 đồng/thángTheo đề xuất, học sinh dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai được đề xuất hỗ trợ thêm tiền ăn 540.000 đồng/học sinh/tháng. Ngoài ra, học sinh xã đảo Nhơn Châu được hỗ trợ nhà ở, học tập, đi lại.
Trường Y đào tạo về AI và loạt đại học mở ngành mớiTrường ĐH Y Hà Nội sẽ mở ngành về y tế số, ĐH Sư phạm Hà Nội và nhiều trường cũng thêm các ngành tập trung ứng dụng AI, kỳ vọng hút thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay.