49 trường được trao giải Trường học sinh thái ASEAN Việt NamSáng 27/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Trường học sinh thái ASEAN Việt Nam 2024.
Cạnh tranh một suất vào lớp 10: Cả gia đình, thầy trò đều dồn sức "học gạo"Để cạnh tranh suất vào lớp 10 công lập, ngay đầu cấp THCS, cả gia đình, nhà trường, thầy trò đều dồn sức học gạo 3 môn toán, văn, Anh, bỏ qua những môn học khác, trong đó có khoa học tự nhiên.
Chuyên gia hiến kế giúp Đông Nam Á ứng phó thuế quan của MỹTheo giới chuyên gia, chính sách thuế quan mới của Mỹ kéo theo rủi ro nhưng cũng mang lại cơ hội cho các nền kinh tế Đông Nam Á.
Ngành bán dẫn: "Vé thông hành" mới của giới trẻ Việt trên bản đồ công nghệ toàn cầuTrong bối cảnh toàn cầu khát nhân lực bán dẫn, lựa chọn đúng ngành học giúp Gen Z đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp, tiếp cận các "ông lớn" như TSMC, MediaTek, Samsung...
Những xu hướng lớn tác động tới ASEAN và thế giới đến năm 2035Thay đổi nhân khẩu học, chuyển đổi số, mối đe dọa xuyên quốc gia là những xu hướng có thể tác động tới ASEAN và thế giới trong 10 năm tới.
TPHCM hạn chế xe cộ 5 tuyến đường trung tâm để làm trận địa pháo5 tuyến đường khu trung tâm TPHCM được Phòng PC08 thông báo hạn chế xe đi lại để phục vụ việc lắp đặt, vận hành trận địa pháo lễ 30/4.
Loài cây dị biệt biết "gọi sét" để tiêu diệt đối thủ cạnh tranhKhông có gai nhọn, không chất độc, không mọc rễ chèn ép đối phương - nhưng cây tonka vẫn âm thầm "loại bỏ" mọi đối thủ bằng một chiến thuật sinh tồn chưa từng thấy: gọi sét.
Học sinh lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến gia đình, cộng đồngThứ trưởng Lê Công Thành cho rằng các em học sinh có thể trở thành hình mẫu tích cực, thúc đẩy người lớn suy nghĩ, hành động vì môi trường; lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến gia đình.
Thủ tướng: ASEAN bước vào kỷ nguyên thông minh với tâm thế sẵn sàng "nghĩ sâu làm lớn"Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh ASEAN cần bước vào kỷ nguyên thông minh với tâm thế sẵn sàng "nghĩ sâu làm lớn," lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực tạo đột phá.
Quản trị công nghệ mới nổi bảo đảm an ninh toàn diện cho ASEANKhu vực ASEAN cần có các giải pháp quản trị hiệu quả các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo an ninh toàn diện và thúc đẩy phát triển bền vững.
Những kết quả nổi bật chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban NhaBáo Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez.
Việt Nam và Singapore trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọngThủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác quan trọng giữa các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp hai nước.