8X Nghệ An bỏ việc về quê tráng bánh đa kiếm trăm triệu đồng/thángVới mong ước sản phẩm của quê hương sẽ được nhớ tới như mỗi khi mọi người nhắc về đặc sản Bến Tre là kẹo dừa, anh Biện Văn Mão (Nghệ An) đã khởi nghiệp thành công với nghề tráng bánh đa.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ tráng bánh đa nem phục vụ TếtNghề bánh đa nem được làm quanh năm nhưng chỉ 3 tháng cuối năm, người làng nghề mới tất bật với nhiều đơn hàng phục vụ cho Tết. Mỗi gia đình, trung bình có thể thu nhập 1-1,5 triệu đồng/ngày.
Mướt mồ hôi từ trong bếp ra ngoài sân làm bánh tích trữ cho mùa mưa rétTranh thủ nắng cao điểm, người làm nghề tráng bánh đa ở Nghệ An tăng sản lượng gấp 3 để tích trữ hàng. Bánh đa được nắng sẽ khô đều, màu đẹp nhưng quá chút thời gian lại cứng, vỡ, cong vênh.
Tháng 11: Món mới tại Rex Hotel - hương vị bình dị, chất chứa bao hồi ức xưaTrong cuộc đời mỗi người, ai cũng mang ký ức chứa đựng những yêu thương, cảm xúc vốn dĩ được giấu kín trong lòng, nhưng lại vô tình ùa về bởi hương vị quen thuộc thân thương. Đặc biệt là trong những món ăn giản đơn gắn liền với hoài niệm.
Mẹ "bám" hàng bánh tráng suốt 2 thập kỷ để con không nghèo giống mìnhRa đời mưu sinh năm 14 tuổi, bà Loan đã quen với cảnh bươn chải đường phố. Sợ con trải qua nỗi vất giống mình, người mẹ quyết tâm bán trụ bán bánh tráng suốt 25 năm qua.
Khách Tây toát mồ hôi ngồi 2 tiếng để gói nem ránTrong bộ quần áo bà ba, anh Flo, du khách người Đức chăm chú gói từng chiếc nem để lát cho lên chảo rán. Với động tác tỉ mỉ và cẩn thận, nhiều người không biết đây là lần đầu anh học làm nem.
Lễ thắp sáng ngôi làng Giáng sinh mở màn mùa lễ hội tại GEM CenterNgày 14/11, GEM Center tổ chức "Lễ thắp sáng ngôi làng Giáng sinh", ra mắt không gian trang trí trên tầng cao cùng chuỗi hoạt động lễ hội đặc sắc diễn ra liên tục trong 47 ngày, từ 15/11 - 31/12.
Du lịch Khánh Hòa được kỳ vọng bứt phá nhờ hạ tầng cao tốc thuận tiệnKhánh Hòa trở thành điểm nghỉ dưỡng yêu thích hàng đầu của miền Nam khi tuyến cao tốc nối TPHCM - Khánh Hòa thông xe từ cuối tháng 4, rút ngắn thời gian di chuyển bằng đường bộ từ TPHCM về địa phương này còn hơn 4 giờ.
Món cuốn màu sắc ở Việt Nam gây sốt ở Malaysia, khách xếp hàng dài chờ muaSau khi xem hình ảnh về món ăn hấp dẫn trên mạng xã hội, cặp đôi người Malaysia đã thử làm để bán, không ngờ thu hút rất đông khách.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Quán bún riêu "quý tộc" ở Hà Nội: Không thích đông khách, sợ nổi tiếngNổi tiếng trên mạng xã hội nhờ không gian đặc biệt đậm chất "quý tộc", quán bún riêu trên phố Lương Sử C đón lượng khách đông bất ngờ. Không kịp phục vụ, chủ quán đóng cửa 4 ngày để "trốn khách".
Chàng thủy thủ bỏ lương nghìn USD, về khởi nghiệp làm chủ 10 quán nem nướngLà thủy thủ với mức lương nhiều người mơ ước, anh Ngà vẫn bỏ việc để đi làm công nhân. Nhờ đam mê khởi nghiệp, giờ đây anh đã là chủ của 10 quán nem nướng, thu hàng trăm triệu đồng/quán/tháng.