TPHCM kiểm tra nguồn gốc thịt heo bằng... smartphoneUBND TPHCM vừa phê duyệt đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo. Theo đó, từ tháng 8/2016 đến tháng 2/2017 sẽ vận hành thử nghiệm hệ thống quản lý thịt heo ứng dụng công nghệ thông tin và tháng 3/2017 chính thức hoạt động.
“Soi” thịt heo bằng smartphone: Người nuôi heo còn chần chừNhiều doanh nghiệp, trang trại lớn hào hứng với đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo để minh bạch thành phần, lấy lại niềm tin của người tiêu dùng. Thế nhưng, những trang trại quy mô nhỏ lại không mặn mà việc truy xuất nguồn gốc thịt vì "đội" chi phí mà chưa chắc đầu ra được ổn định.
Thành phố Hồ Chí Minh cấm cửa heo không... đeo vòngTừ ngày 12/8 – 22/8, Sở Công thương TPHCM triển khai đợt cao điểm truy xuất nguồn gốc thịt heo cung ứng vào thị trường toàn thành phố (TP). Theo đó, Sở chốt chặn ở nhiều tuyến đường, các lò giết mổ và các chợ đầu mối để kiểm tra. Sản phẩm nào không đeo vòng truy xuất nguồn gốc sẽ không được vào thị trường TP.
Siêu thị ở TPHCM có vấn đề trong khu sơ chế thực phẩmThành viên đoàn kiểm tra ghi nhận khu vực sơ chế của siêu thị MM Mega Market có các tồn tại, như bồn rửa tay có để cả cá và khăn lau, công nhân không đeo găng tay khi sơ chế, để tôm lên bình ắc quy…
Bí quyết tạo nên thành công từ thương hiệu gạo A AN và thịt heo ăn chay BAFXây dựng một thương hiệu độc đáo, vừa giữ được giá trị cốt lõi của sản phẩm vừa kết nối với cảm xúc của khách hàng là hướng đi giúp thương hiệu gạo A AN và thịt heo ăn chay BAF đến gần hơn với người tiêu dùng và thành công xuất khẩu ra nước ngoài.
2 trẻ ngộ độc botulinum "vô tình nằm cùng phòng" mới biết ăn chung bữa tiệcTheo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, trong vụ ngộ độc botulinum mà Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị, 2 trẻ khác gia đình và khác quê, nhưng vô tình nằm cùng phòng nên bác sĩ mới phát hiện đã ăn chung 1 bữa tiệc.
Số ca ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu tăng lên 117 ngườiĐến tối 27/11, TP Vũng Tàu ghi nhận có 117 người ngộ độc bánh mì nhập viện cấp cứu, điều trị. 82 trường hợp nhẹ đã được xuất viện về nhà.
Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Truy xuất nguồn gốc thực phẩmNgày 28/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu, cơ quan này yêu cầu điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc.
Giá thịt lợn ồ ạt tăng trước TếtCuối năm, nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung thiếu hụt do dịch tả heo châu Phi đã khiến giá thịt lợn liên tục tăng. Giá lợn hơi có nơi đạt mức 70.000 đồng/kg.
Vụ gần 1 tấn chả chứa chất độc: Chuyên gia "mách nước" phân biệt thực phẩmHàn the có độc tính lớn đối với con người, thông thường, bằng cảm quan người tiêu dùng cũng có thể phân biệt được thực phẩm có chứa chất độc này, tuy nhiên sẽ không chính xác tuyệt đối.
Công an điều tra vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu373 trường hợp ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu được khám và điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Cơ quan chức năng vừa chuyển hồ sơ sự việc qua Cơ quan Cảnh sát điều tra.
Mô hình đại lý bán thịt sạch BAF Meat tìm kiếm đối tác nhượng quyền 0 đồngMô hình đại lý bán thịt heo sạch BAF Meat đang tìm kiếm đối tác kinh doanh nhượng quyền kèm quyền lợi được cung cấp trang thiết bị, vật dụng, nội thất cần thiết và cam kết nguồn cung cấp thịt heo sạch từ thương hiệu BAF Meat.