Chi gần tỷ đồng để nuôi cá, trồng rau trên sân thượng giữa lòng Hà NộiĐam mê làm vườn, anh Hà Giang (Hà Đông, Hà Nội) bỏ công việc kỹ sư lương cao, đầu tư gần một tỷ đồng cải tạo sân thượng 100m2 thành "nông trại thu nhỏ" với gà, cá, và rau sạch.
Mẹ đảm Thái Nguyên chia sẻ cách nấu lẩu tôm cua bầu ngon như ngoài hàngMuốn ăn lẩu tôm cua bầu trong thời tiết mưa rét tại nhà mà chưa biết cách làm, chị em có thể tham khảo ngay cách làm của chị Ngọc Ánh ở Thái Nguyên.
Hơn 8 triệu người xem chàng trai Việt trồng rau nơi xứ ngườiNhận trồng rau khoán, Tú được trả lương cao gấp đôi so với công việc trước kia trong xưởng. Tuy nhiên, việc phải ngồi xổm và làm ca đêm liên tục khiến anh cảm giác như bị vắt sức.
Cầm 20.000 đồng, bà nội trợ ở Hà Nội mua đủ rau cho cả nhà ăn một tuầnXếp 5kg cà chua và 1 sọt rau gồm nhiều loại xà lách, rau thì là, rau cải chíp lên bàn tính tiền, chị Nga tưởng mình nghe nhầm khi thu ngân báo số tiền thanh toán là 20.000 đồng.
Khách Tây trải nghiệm làm nông dân ở "Làng du lịch tốt nhất" năm 2024Không chỉ là vựa rau hữu cơ nổi tiếng Quảng Nam, làng rau Trà Quế còn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước, nơi đây cũng vừa được công nhận làng du lịch tốt nhất năm 2024.
Hình ảnh khác lạ tại làng trồng đào Tết lâu năm ở Hà NộiThay vì những gốc đào trổ bông rực rỡ như các năm trước, làng đào Phú Thượng (Tây Hồ) năm nay lại khá trầm buồn. Các vườn đào chưa kịp phục hồi, chỉ có những luống hoa ngắn ngày nở rộ.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Vườn bưởi Phúc Diễn vàng rực vào vụ TếtVùng trồng bưởi Phúc Diễn đang vào vụ thu hái bán dịp Tết Nguyên đán. Màu sắc vàng tươi từ những quả bưởi sai trĩu trên cành như lời thì thầm no ấm đối với người trồng.
Người phụ nữ bị áp xe gan vì món rau sống ưa thíchVì đau bụng kéo dài, dù đã uống thuốc nhưng không giảm, nữ giáo viên đến bệnh viện khám và phát hiện có khối u ở gan. Lo lắng tột độ, chị tiếp tục xuống Hà Nội kiểm tra và bất ngờ khi biết sự thật.
Đào loại ấu trùng nhìn là sợ, kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàyMùa mưa, sùng đất sinh sôi, làm tổ khắp bãi bồi ven sông. Người dân Quảng Ngãi đào sùng bán cho nhà hàng, quán nhậu với giá 300.000-350.000 đồng/kg.
Những đảng viên "cầm tay chỉ việc": Vươn lên từ đồng ruộng, thanh sắt9h, bà Nguyễn Thị Ngư xỏ đôi ủng, đội chiếc nón cũ đi kiểm tra từng mảnh vườn trồng rau của HTX. Bà nhẩm tính, vài ngày tới vườn rau mùi của bà thu hoạch được vàsẽ xuất khẩu sang châu Âu.
Nông dân Đà Lạt "biến" rau cải thành cây cảnh độc lạ chơi TếtCận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, chị Lương Thị Yến Vân ở thành phố Đà Lạt trồng cải xoăn nhiều màu sắc vào chậu cung cấp cho thị trường.