Màu xanh trở lại nơi nông dân xuống giống 3 lần mới được thu hoạchSau một năm bão lũ dồn dập, các làng rau ở xã Tuy Phước Bắc (Gia Lai) đang dần hồi sinh. Trên những ruộng rau từng ngập lũ, màu xanh trở lại, mang theo hy vọng về một vụ Tết đủ đầy cho người nông dân.
Tiếp tục dự án trồng rau VietGAP từng bị phản ánh “núp bóng” nuôi gàTừng bị yêu cầu dừng hoạt động do triển khai sai mục tiêu, dự án trồng rau VietGAP của Công ty C.P tại Gia Lai đã được cho phép hoạt động trở lại, kèm yêu cầu hoàn thiện hồ sơ pháp lý liên quan.
Nông dân không còn "ân hận" khi nhìn vợ mang rau ra chợ bánMột làng rau ở Đà Nẵng canh tác theo mô hình nông nghiệp truyền thống, thuận thiên, không hóa chất. Đây còn là điểm dừng chân yêu thích của du khách để “hóa thân” thành nông dân.
Mỹ: Nghiên cứu gợi ý nhóm rau củ quả ít tồn dư thuốc trừ sâu nhấtKết quả cho thấy, gần 60% mẫu trong nhóm này không phát hiện tồn dư hóa chất, trong khi nhiều loại rau quả quen thuộc khác vẫn ghi nhận mức phơi nhiễm cao.
Chàng kỹ sư công nghệ rời phòng lạnh ra ruộng và triết lý “4 không”Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Phương đã chọn rẽ hướng về ruộng đồng, đầu tư nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng, kiên trì theo đuổi triết lý “rau sạch 4 không”.
Chưa tới 1% rau đạt VietGAP: Người Việt đang ăn rau chuẩn gì?Trong 1,15 triệu ha trồng rau, chỉ 8.000ha đạt chứng nhận VietGAP. Thực tế này đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng rau người Việt đang tiêu thụ hàng ngày.
Nữ sinh người Dao đi học logistics với ước mơ đưa nông sản ra khỏi bản làngLà người duy nhất ở Nậm Lang, xã Mường Bo, tỉnh Lào Cai học ngành Logistics, Chảo San Mẩy, sinh viên Trường Đại học Hoà Bình, mang ước mơ đưa nông sản của người Dao đi xa khỏi bản làng.
4 mắt xích mong manh đẩy giá rau tăng bằng lần sau bão lũcâu chuyện “rau tăng bằng lần” sau mưa bão không còn mới. Việt Nam vốn là quốc gia quen với thiên tai, nhưng thị trường nông sản vẫn cứ lặp lại cảnh bị động sau mỗi đợt mưa lũ.
Mẹ đảm ở TPHCM biến sân thượng 100m² thành vườn bí đỏ rực như phim MỹTừ một góc bê tông khô khan, sân thượng của chị Tuyết Nhung đã biến thành khu vườn trĩu quả với đủ loại rau, dưa, bí đỏ, khổ qua, cà chua…
Những hiểm họa từ đồng ruộngCách đây không lâu, một bác nông dân gần nhà tôi đã nhập viện vì giẫm phải những mảnh vỡ vương vãi của bóng đèn led thắp sáng để kích thích tăng trưởng cây trồng.
"Nước mắt vịnh tôm hùm" và những vụ mùa tiền tỷ đặt cược vào ông trờiKhi thiên nhiên chỉ cần vài giờ để lấy đi những gì người dân đã đổ mồ hôi suốt nhiều năm, câu hỏi lớn nhất đặt ra là: Bao giờ nông nghiệp Việt mới có một “lá chắn” đủ mạnh trước thiên tai?
Nhiều kén sán trong cơ thể người đàn ông có thói quen ăn rau sốngCác bác sĩ phát hiện nhiều kén sán kích thước như hạt gạo nằm rải rác ở các mô vùng đùi và cẳng chân người đàn ông trú tại Quảng Trị. Khai thác tiền sử dịch tễ, người này có thói quen ăn rau sống.