Mỗi đổi mới đều hướng đến quyền lợi của người họcChia sẻ nhận định về dự thảo quy chế tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia, ông Trịnh Ngọc Thạch - Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - cho rằng: Trên thực tế cũng như trong tư tưởng, Bộ GD-ĐT luôn luôn quan tâm đến quyền lợi của người học.
Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Cần đặt chất lượng lên hàng đầuGóp ý về dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, ông Trịnh Ngọc Thạch - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, Bộ GD-ĐT và các cơ quan nhà nước cấp trên cân nhắc, không quá câu nệ về tiến độ mà đặt chất lượng lên hàng đầu.
Cấm thi tuyển vào lớp 6: Không nên vội vàngTrao đổi với phóng viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Trịnh Ngọc Thạch cho rằng, chủ trương cấm thi tuyển vào lớp 6 là tốt, để giảm bớt các kỳ thi, nhưng cần lộ trình triển khai, không nên làm vội như hiện nay.
Chưa thể tăng lương giáo viên ngay lập tức“Nếu ngân sách chưa đủ để làm đồng loạt ngay lập tức thì cần phân theo lộ trình cụ thể. Có thể ưu tiên tăng sớm hơn cho vùng khó khăn trước. Còn thành phố, có thể giãn thời gian tăng lương”. Trên đây là ý kiến của TS Trịnh Ngọc Thạch, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về đề xuất tăng lương cho giáo viên cao nhất trong thang bảng lương.
Các cô gái bị ép phục vụ tại quán nhậu và karaoke, không nghe sẽ bị bánNhóm đối tượng quản lý các cô gái, ép nhân viên nữ phục vụ rót bia tại các quán nhậu, quán karaoke ở Đắk Lắk. Nếu ai không nghe theo sẽ bị bán cho người khác.
Trịnh Mỹ Anh giành ngôi Á hậu tại Hoa hậu Trái đất 2025Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2025 diễn ra vào tối 5/11 tại Philippines, Trịnh Mỹ Anh - đại diện của Việt Nam - lọt top 4 chung cuộc và giành danh hiệu Hoa hậu Nước.
Trần Mạnh Tuấn xúc động trong ngày giỗ thứ 23 của nhạc sĩ Trịnh Công SơnSáng 1/4, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng bạn bè và người hâm mộ đã đến thăm ngôi nhà gia đình Trịnh Công Sơn ở TPHCM, nhân ngày giỗ thứ 23 của nhạc sĩ.
Hồng Nhung, Quang Dũng hòa giọng tưởng nhớ 24 năm ngày mất Trịnh Công SơnTối 1/4, chương trình "Đồng dao hòa bình 2025" tưởng nhớ 24 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra tại TPHCM. Nhiều ca khúc bất hủ của ông được vang lên giữa lòng thành phố.
Căn phòng 22 năm chưa tắt đèn của cố nhạc sĩ Trịnh Công SơnNhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu - người chăm nom ngôi nhà 47C Phạm Ngọc Thạch của Trịnh Công Sơn - ôn lại nhiều kỷ niệm cùng ca sĩ Hồng Nhung nhân ngày giỗ cố nhạc sĩ.
Nguồn cung nhà ở xã hội liên tục được mở rộngMột loạt thông tin bất động sản được quan tâm tuần qua: Nhiều chung cư Hà Nội cấm xe điện; Hà Nội “khai tử” dự án từ năm 2008; TPHCM sắp mở bán hơn 3.000 căn nhà ở xã hội…
Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc hưởng lợi 970 tỷ đồngÔng Đinh Trường Chinh không thừa nhận chuyển nhượng qua trung gian và hưởng lợi, nhưng tài liệu điều tra đủ cơ sở xác định ông mua khu đất giá thấp rồi bán lại giá cao, thu lợi chênh lệch 970 tỷ đồng.
Hẹn gặp lại Sài GònHàng nghìn cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu giải phóng miền Nam 50 năm trước đã tham dự lễ kỷ niệm tại TPHCM những ngày qua. Họ hẹn gặp lại Sài Gòn với đồng đội và nhân dân trong nhiều năm nữa.