Chàng trai quê lúa đi bộ hơn 100km lên Hà Nội thi đỗ trường Y 60 năm trướcTrong trào lưu khoe bằng tốt nghiệp đại học thời "ông bà ta" đang rầm rộ khắp các diễn đàn, tấm bằng của một bác sĩ được cấp cách đây hơn nửa thế kỷ đã thu hút hàng nghìn người quan tâm và ngưỡng mộ.
Nhiều chuyên gia ở lĩnh vực "tỷ đô" nhưng ít sản phẩm thương mạiDù có hệ thống đại học liên ngành và nguồn lực lớn với hàng trăm chuyên gia công nghệ sinh học, lãnh đạo ĐH Quốc gia TPHCM vẫn trăn trở khi khả năng chuyển giao thành sản phẩm thương mại còn hạn chế.
Bố mẹ nghèo khóc đỏ mắt khi 2 con gái sinh đôi cùng đậu đại họcSau niềm vui 2 con sinh đôi cùng đỗ đại học là sự trăn trở của vợ chồng nghèo ở xã Vạn An (Nghệ An) về nỗi lo học phí và chi phí nhập học hàng chục triệu đồng của các con.
Hơn 700 đại biểu tham dự hội thảo góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIVHội thảo khoa học “Đóng góp ý kiến cho Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng” được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và kết nối trực tuyến tới các điểm cầu với sự tham dự của hơn 700 đại biểu.
Suối Tiên: Hành trình 30 năm từ lâm trại nuôi trăn đến biểu tượng du lịch văn hóa ViệtTừ một lâm trại nuôi trăn chỉ 6.600m2, sau 30 năm phát triển, Suối Tiên với quy mô hơn 105ha đã trở thành điểm đến giải trí văn hóa Việt Nam gắn bó với tuổi thơ hàng triệu người và nổi bật trong ngành công nghiệp giải trí nước nhà.
Đại biểu Cà Mau trăn trở vấn đề ô nhiễm, mong có thêm nhà máy xử lý rácChất vấn về tình trạng ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải, đại biểu HĐND tỉnh Cà Mau đặt vấn đề “có thêm dự án nhà máy xử rác mới, nghe lâu nhưng chưa thấy làm”.
Ông Nguyễn Văn Nên nói về những ngày cống hiến, trăn trở vì TPHCM"Có những khoảnh khắc trong đời người chúng ta không thể nào quên, không phải vì sự huy hoàng, mà vì sự lặng lẽ đã làm lay động lòng người", ông Nguyễn Văn Nên chia sẻ.
Bí thư Trần Lưu Quang: Tôi trở về để đồng hành vì sự phát triển của TPHCM"Sau 4 năm 3 tháng 21 ngày, tôi đã có cơ hội trở về mảnh đất này để cùng đồng hành vì sự phát triển của thành phố", tân Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang chia sẻ.
Những chiếc bằng khen vì nhường chỗ gây… tâm tưViệc Đại học Quốc gia TPHCM trao bằng khen cho các sinh viên có hành động đẹp khi nhường chỗ cho các cựu chiến binh kéo theo những tâm tư, trăn trở.
"Phá di tích thu nghìn tỷ, nhưng giá trị văn hóa không thể tính bằng tiền"Bà Lê Tú Cẩm - Chủ tịch Hội Di sản văn hóa TPHCM - cho rằng, cần thay đổi tư duy xem di sản văn hóa là điều cản trở sự phát triển kinh tế. Nếu biết cách khai thác, di sản chính là tài nguyên vô giá.
Sinh viên TPHCM viết phần mềm hỗ trợ bạn khó khănMột dự án nền tảng kết nối tài chính - giáo dục do nhóm sinh viên tại TPHCM xây dựng nhằm giúp những bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận khoản hỗ trợ và học bổng phù hợp.
Sứ mệnh của ngành Nội vụ trên hành trình xác định danh tính liệt sỹBộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, ngành Nội vụ sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác tìm kiếm, xác định danh tính hơn nửa triệu liệt sỹ để xoa dịu nỗi đau của gia đình các liệt sỹ.