Giật mình 'công nghệ' chế phẩm màu vào tiết canh heoTừ giữa tháng 8 đến nay, nhiều ca nhập viện và nguy kịch và nhiễm khuẩn và ngộ độc từ các loại tiết canh đặc sản này.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
GREENFEED nằm trong bảng xếp hạng doanh nghiệp toàn cầu nhờ chuyển đổi xanhTập đoàn GREENFEED là đại diện của Việt Nam có tên trong danh sách nhóm các công ty chăn nuôi lớn nhất thế giới World Mega Producer 2024 nhờ những nỗ lực thực hành chuyển đổi xanh trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm.
Bỏ phố về quê, cô gái bất ngờ thành "hot" TikToker nhờ quay cỏ dạiTừng làm công nhân nhiều năm ở Bình Dương, sau đại dịch Covid-19, chị Phan về Sóc Trăng sinh sống và vô tình trở thành TikToker với những clip đạt hàng triệu lượt xem.
Dễ “mất Tết” chỉ vì một món ăn này!Những ngày cuối năm đã cận kề, nhiều nhà đang “đụng lợn” chung vui đón Tết và thường không thể thiếu món tiết canh, lòng lợn nóng hổi. Bộ Y tế cảnh báo, rất dễ mất Tết bởi một bát tiếc canh. Thực tế, năm nào cũng có vài ca nhập viện vì liên cầu lợn do ăn tiết canh khiến cả gia đình mất Tết, thậm chí bệnh nhân không qua khỏi.
Ăn tiết canh vịt, nhiễm... liên cầu lợn!Các chuyên gia nhận định có tiết canh vịt “giả” được làm từ huyết heo kém chất lượng trộn với formaldehyde, bột màu công nghiệp, gây hại cho gan, thận con người.
“Phù phép” tiết canhDo ăn nhầm tiết canh vịt “giả”, nhiều người không may nhiễm bệnh liên cầu khuẩn heo
Top 5 món bánh canh tuyệt ngon được ưa chuộng nhất Việt NamNhững món ngon được làm từ bánh canh mang đậm chất vùng miền như bánh canh Nam Phổ xứ Huế hay bánh canh ghẹ Vũng Tàu là những món ăn dân dã được ưa chuộng nhất Việt Nam chỉ cần nghe tên thôi đã ứa nước miếng vì thèm.
Tiết thối đóng cục thành tiết luộc thơm rực mùiTiết là món ăn bổ dưỡng, khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều gian thương đã chế biến món ăn này với "công nghệ" thật rùng rợn.
Thay đổi vị Tết với món lạ “Thịt heo khô cháy tỏi”Thay vì món bò khô đã quá quen thuộc như mọi năm, mùa Tết Mậu Tuất này, tại sao bạn không thử đổi vị với “thịt heo khô cháy tỏi”, món ăn vặt đang rất hot trong thời gian gần đây.
Cô gái 27 tuổi bỏ phố về quê trồng cây, nuôi heo đồng bàoĐang có công việc ổn định tại một công ty truyền thông ở TPHCM, Võ Thị Nhung, 27 tuổi, quyết định về quê khởi nghiệp với mô hình nông nghiệp sạch.
Làm trang trại mini trên vùng đất trũng, nông dân bỏ túi gần 400 triệu/nămKhông nản lòng trên mảnh đất trũng, bạc màu, nông dân Hứa Thanh Bình (Sóc Trăng) cần cù cải tạo đất, làm trang trại mini, trồng, nuôi mỗi thứ một ít. Nhờ đó, mỗi năm anh Bình thu gần 400 triệu đồng.