Nhiều người bị chó cắn, Cà Mau quyết liệt phòng, chống bệnh dạiTại Cà Mau, số người bị chó cắn tại 9 ổ dịch là 35 người, tiêm vắc xin 35 người, tiêm huyết thanh kháng dại 33 người. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn.
Bệnh dại - Nỗi ám ảnh, bất lực từ những cái chết “báo trước”Nhiều năm làm công tác cấp cứu người phát bệnh dại, các bác sĩ phải bất lực, xót xa nhìn tất cả họ lên cơn kích động rồi lần lượt ra đi. Cái kết dù đã báo trước nhưng không thể nào thay đổi.
Nhiều phụ nữ ở TPHCM bị nạn bất ngờ vì thói quen ôm nựng thú cưngHàng loạt trường hợp phải vào bệnh viện tuyến cuối ở TPHCM kiểm tra sức khỏe và tiêm ngừa, sau khi bị chó mèo, thú cưng tấn công bất ngờ.
Bị khỉ hoang tấn công, 5 du khách nhập việnTrên đường di chuyển đến điểm du lịch ở Đắk Lắk), 5 du khách bị khỉ hoang cắn, phải nhập viện điều trị, tiêm huyết thanh phòng bệnh dại.
TPHCM đã có 4 ca tử vong do bệnh dại, vẫn có người đắp lá khi bị chó cắnCơ quan chức năng cho biết, TPHCM đã ghi nhận 4 trường hợp tử vong do bệnh dại từ đầu năm, và vẫn còn tình trạng người dân chủ quan tự lấy nọc, đắp lá, điều trị tại nhà sau khi bị chó cắn.
Được hỗ trợ kinh phí, người đàn ông vẫn từ chối tiêm vaccine phòng dạiNgành y tế, chính quyền địa phương đến tận nhà vận động một người đàn ông tại Đắk Lắk đi tiêm phòng vì bị chó nghi mắc bệnh dại cắn, nhưng người này không đồng ý mà còn buông lời xúc phạm.
Chó hung dữ nghi bị dại tấn công 5 người đi bộ ở khu vực bãi biểnMột con chó rất hung dữ, có biểu hiện nghi bị dại đã lao vào cắn 5 người dân đang đi bộ gần bãi biển ở Đắk Lắk.
Cháu bé bị chó cắn vào mặt phải khâu 20 mũiCháu bé 4 tuổi đang chơi trước nhà, bị một con chó cắn vào mặt gây ra vết thương nguy hiểm.
Diễn biến bất ngờ về ca bệnh bé trai sợ nước, kích động sau khi bị chó cắnBé trai ở TPHCM lên cơn sợ nước, hoảng loạn sau khi bị chó cắn, được các bác sĩ nghi ngờ phát bệnh dại. Tuy nhiên, mẫu xét nghiệm của bệnh nhi lại cho kết quả khác.
Nhiều người bị chuột cắn phải vào viện tiêm phòng dạiTrong 3 tháng đầu năm, bệnh viện tuyến cuối ở TPHCM ghi nhận hàng trăm lượt vào tiêm phòng bệnh dại vì bị chuột cắn.
Nghi bị chó dại cắn, người đàn ông vẫn từ chối tiêm phòngMột con chó hung dữ, nghi mắc bệnh dại đã cắn 5 người đi bộ gần bờ biển tại Đắk Lắk. 4 người đã đi tiêm vaccine phòng dại, người còn lại không chịu tiêm phòng mà chỉ sử dụng thuốc nam.
TPHCM: Bé trai bỗng sợ nước sau khi bị chó cắn, cấp cứu ở 2 bệnh việnHơn 1 tháng sau khi bị chó cắn, bé trai xuất hiện triệu chứng sợ nước, phát ra những tiếng gầm gừ dù đã tiêm đủ 5 mũi vaccine.