Báo động thực phẩm nhiễm bẩnRất nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm không tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều nơi không qua kiểm soát thú y.
Bệnh nhân viêm đại tràng... "rùng mình" vì thực phẩm nhiễm bẩn!Khi tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động, bệnh nhân viêm đại tràng liên tục phải tiếp xúc với các đồ ăn không đảm bảo vệ sinh khiến niêm mạc đại tràng càng thêm thương tổn, bệnh trở nên mãn tính, rất khó chữa dứt điểm và thường xuyên tái phát.
Chiêu rửa độc cá, gà trước khi ra chợMua gà nuôi bằng thức ăn công nghiệp về thả vườn, bồi bổ bằng thóc, cám, gạo cả tháng, gà sạch thuốc, sạch thức ăn tăng trọng mới bán kiếm lời. Đó là kiểu “rửa gà” đang là mốt trong thời thực phẩm nhiễm bẩn.
Người dân Thủ đô trồng rau sạch ở hốc bê tông bên triền đêTrên bờ triền đê Nguyễn Khoái (Hà Nội), người dân tận dụng trồng rau sạch thông qua các hốc bê tông.
16 học sinh ngộ độc đều ăn sushi trước trường, Sở Y tế TPHCM ra khuyến cáoQua điều tra, tất cả học sinh phải nhập viện cấp cứu của 4 trường ở TP Thủ Đức đều ăn sushi cơm cuộn mua trước cổng trường. Các chuyên gia đã có nhận định về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Sở An toàn thực phẩm TPHCM đang điều tra vụ ngộ độc tại trường tiểu họcSở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, cơ quan này đang thực hiện điều tra một vụ ngộ độc xảy ra với học sinh tại trường tiểu học ở quận 7.
Món nhiều người Việt thích mê có thể là nguồn lây H5N1Con người có thể bị lây bệnh do tiếp xúc trực tiếp với gia cầm bị bệnh qua chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, chế biến, ăn gia cầm và sản phẩm của gia cầm bệnh chưa được nấu chín.
Thứ bẩn gấp đôi toilet ở bồn rửa bát khiến bệnh tật dễ tìm đếnMiếng rửa chén bát thường không được rửa sạch và phơi khô, lại dính đầy thức ăn nên nó chính là ổ chứa hàng triệu vi trùng.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Tạm biệt da khô như da cá sấu, nổi đốm nâu khi bạn làm cách nàyNhiều người chú ý nhất đến làn da trên khuôn mặt nhưng phần da còn lại của cơ thể cũng cần được chăm sóc. Dưới đây là cách chăm sóc da toàn thân tối ưu nhất cho bạn.
Chứng sợ bẩn: Rửa tay hơn 200 lần/ngày, cởi quần áo mà không chạm vào chúng"Chứng sợ bẩn miêu tả một hình thức rối loạn tâm thần... với đặc trưng là một nỗi sợ bệnh lý, thái quá với việc bị ô uế hay vấy bẩn", trích nội dung sách.