Thực phẩm giàu chất xơ giảm nguy cơ mắc đái tháo đường và viêm ruộtChất xơ trong chế độ ăn có thể ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Các nhà nghiên cứu cho biết thường xuyên tiêu thụ chế độ ăn kiểu phương Tây với nhiều chất béo và đường nhưng ít chất xơ, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột, tăng cân, cũng như đái tháo đường.
Ung thư gan: Những điều bạn không nên bỏ qua khi ăn để tốt cho ganĐiều quan trọng là bạn phải ăn một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều thực phẩm giàu chất xơ để hỗ trợ chức năng gan.
Chuối có tốt cho bệnh nhân ung thư gan?Với bệnh nhân ung thư gan, điều quan trọng là có một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều thực phẩm giàu chất xơ để hỗ trợ chức năng gan.
Người bị táo bón mãn tính nên ăn loại quả nàyTheo một nghiên cứu tại Mỹ, so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, loại quả này tốt cho người gặp các vấn đề về tiêu hóa hơn cả.
Chất xơ có trong ngô có thể làm xương chắc khỏeMột nghiên cứu tìm ra rằng thanh thiếu niên và phụ nữ có thể tăng cường lượng canxi bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ hòa tan có trong ngô.
7 thực phẩm giúp vòng eo thon gọnMách bạn 7 loại thực phẩm giàu chất xơ mà có thể ăn thoải mái nhưng vòng eo vẫn thon gọn, lại có lợi cho sức khoẻ.
Những lợi ích của thực phẩm nhiều chất xơNếu bạn đang tìm kiếm một lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe, thì bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây về lợi ích của thực phẩm giàu chất xơ.
Làm thế nào để đào thải axit uric ra khỏi cơ thể?Một số tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống và di truyền có thể gây ra nồng độ axit uric cao. Tránh uống rượu và hạn chế một số loại thực phẩm có thể giúp hạ nồng độ này.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
Chợ Việt sẵn loại quả "chữa lành" gan cho dân nhậuNhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và các vitamin thiết yếu, bí đỏ giúp bảo vệ gan, cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.
Ăn ổi có bị táo bón không?Ổi là loại trái cây phổ biến, giá cả phải chăng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sợ bị táo bón nhiều người không dám ăn thoải mái. Vậy thực chất ăn ổi có bị táo bón không?