3 món càng ăn càng nhanh hỏng ganNhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
Chợ Việt sẵn loại quả "chữa lành" gan cho dân nhậuNhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và các vitamin thiết yếu, bí đỏ giúp bảo vệ gan, cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.
Điều gì phá hủy gan nhiều nhất?Bạn không nên đợi các triệu chứng xuất hiện mới bắt đầu chú ý đến khả năng mắc bệnh gan. Dưới đây là 5 yếu tố nguy cơ hàng đầu phá hủy gan bạn cần cảnh giác.
Những người tuyệt đối không được ăn gừngTục ngữ có câu "mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng thì không cần bác sĩ kê đơn thuốc", "trong nhà có củ gừng thì không sợ các bệnh thông thường". Điều đó cho thấy gừng có nhiều công dụng với sức khỏe.
9 thực phẩm là cứu tinh của lá gan, nên ăn hằng ngàyThực phẩm hỗ trợ sức khỏe gan thường chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa hoặc chất béo lành mạnh. Ngoài ra, việc tránh một số loại thực phẩm nhất định cũng sẽ giúp phục hồi gan.
3 món ăn vặt người Việt thích mê là "kẻ thù" của ganCác món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Việt Nam có 3 loại hạt là "thuốc quý" cho ganViệc bổ sung các loại hạt này vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, mà còn hỗ trợ gan trong việc loại bỏ độc tố và ngăn ngừa các bệnh lý.
5 biện pháp bảo vệ lá gan khỏe mạnhBệnh gan thường nguy hiểm, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Khi phát bệnh thậm chí sẽ đe dọa tính mạng người bệnh. Dưới đây là một số gợi ý giữ cho lá gan luôn khỏe mạnh.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Trẻ nên ăn gì để bổ sung vitamin A?Trong số các vi chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe và phát triển toàn diện của trẻ. Nó có nhiều trong gan động vật, trứng, sữa, rau lá xanh...
Cuối tuần nhậu nhẹt: Vì sao nên ăn nhiều cà chua?Cuối tuần là dịp để thư giãn và kết nối bạn bè, nhưng hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách tiêu thụ rượu bia có kiểm soát và bổ sung các thực phẩm lành mạnh như cà chua.