Bé gái bị thủng nhĩ vì có ấu trùng trong taiBé gái 16 tháng tuổi ở Sóc Trăng phải vào viện nội soi lấy dị vật là một ấu trùng nằm bên trong tai.
Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.
Chủ quán ăn chật vật vì nắng nóng, tốn thêm chục triệu đồng mỗi thángCao điểm mùa khô, trời nóng nực, nhiều chủ quán ở TPHCM lo ngay ngáy thực phẩm hỏng, phải đầu tư thêm thiết bị bảo ôn, gánh tiền điện tăng cao, chi phí vận hành quán đội lên...
Cần quản lý chặt các hàng quán, gánh hàng rong trước cổng trường họcThời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ học sinh ngộ độc thực phẩm do ăn các loại thực phẩm, bánh kẹo ở trước cổng trường.
Nhóm khách 7 người ăn buffet Hà Nội nhét 10kg hải sản vào túi mang vềNhân viên thấy nhóm khách liên tục lấy hải sản và đồ ăn về bàn nhưng lúc thu dọn không thấy vỏ tôm, cua nên nghi ngờ. Lúc khách ra về, họ kiểm tra túi xách thì phát hiện bên trong chứa 10kg hải sản.
Hà Nội: Đang ăn gà luộc, cô gái phát hiện thấy trứng dòi lúc nhúc bên trongSau khi ăn 3 miếng gà luộc, H. kinh hãi phát hiện "sinh vật lạ" nghi là trứng dòi bên trong.
Nhận diện thịt gà trong tủ lạnh còn ăn được hay khôngBảo quản thịt gà trong tủ lạnh rất tiện lợi, nhưng nhiều người có thể thắc mắc rằng họ có thể ướp lạnh thịt gà trong bao lâu một cách an toàn.
Tranh cãi về bánh chưng khổng lồ 7 tấn: Chạy đua kỷ lục gây lãng phí?Chiếc bánh chưng nặng 7 tấn được làm từ 4 tấn gạo nếp; 2,5 tấn đỗ xanh, muối, dầu ăn; 1,5 vạn chiếc lá dong; 5 tạ lá chuối... phải dùng xe tải để chở củi luộc bánh.
Thịt lợn kho để cả năm không sợ ôi thiu ở Điện Biên có gì đặc biệt?Để có thịt lợn dành cho Tết, người Hà Nhì ở Điện Biên sẽ nuôi từ 12 đến 15 tháng, cho ăn bằng cây chuối nên thịt rất thơm. Thịt được chế biến đặt trong chum ngập mỡ để bảo quản tối đa 15 tháng.
Nhà hàng buffet Hà Nội bức xúc vì khách lén cho 4kg hải sản vào túi mang vềHai vị khách tới dùng bữa ở một nhà hàng buffet tại Hà Nội, liên tục đòi nhân viên đổi chỗ, nhưng không ngờ mọi hành vi đều bị camera giám sát ghi lại. Khi ra về, cả hai bị phát hiện cầm 4kg hải sản.
Điểm mặt 4 thủ phạm gây nhiễm độc ganNhiễm độc gan là tình trạng tổn thương gan do nhiều nguyên nhân như thuốc, hóa chất hoặc các chất gây hại gan có trong thực phẩm hàng ngày..., dẫn đến suy giảm các chức năng gan.
Vì sao trẻ hay đầy bụng, chướng hơi trong ngày TếtRất nhiều trẻ em có hiện tượng đầy bụng, chướng hơi, ậm ạch, ăn uống không ngon miệng, táo bón, đi ngoài trong dịp Tết.