Thịt ôi, cá ươn vào nồi cơm sinh viênKhông chỉ vào nhà hàng, quán cơm…, những thực phẩm như thịt ôi, cá ươn còn “đi đường thẳng” vào nồi cơm của nhiều sinh viên xa nhà. Đây là sự lựa chọn bất đắc dĩ của họ khi đối phó với cuộc sống khó khăn.
Gom thịt ôi thiu chế thành mỡ bẩn mang bánCảnh sát Thanh Hóa vừa bắt quả tang người phụ nữ đang sản xuất một khối lượng lớn mỡ bẩn từ việc thu gom thực phẩm ôi thiu ở các lò giết mổ.
Cho học trò ăn thịt ôi thiu?Khoảng 800 học sinh Trường tiểu học Hiệp Bình Chánh và THCS Linh Trung, Thủ Đức, TPHCM từ lâu sử dụng suất ăn công nghiệp do công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc (Bình Dương) cung cấp. Công ty này đang bị tố dùng thực phẩm ôi thiu chế biến đồ ăn.
Rùng mình thủ đoạn tẩy rửa thịt ôi thành thịt thơmNhiều quán cơm bình dân cũng như hàng bán thịt xiên nướng vỉa hè mua thịt lợn ở chợ Vồ giá rẻ chỉ 40 nghìn đến 60 nghìn đồng/kg về tẩy rửa tẩm ướp khiến thịt ôi biến thành thịt thơm.
Lẩu thịt ôi, cá ươnTừ thịt, cá đã ươn, nước lèo được nấu từ một mớ xương để lâu ngày, các chủ quán đã chế biến thành những nồi lẩu bán cho thực khách.
Nhận diện thịt ôi tẩm hóa chấtDư luận gần đây đưa nhiều thông tin về thực phẩm bị tẩm ướp nước tẩy rửa bồn cầu, ướp xác…khiến người tiêu dùng hoang mang.
Mánh khóe phù phép thịt ôi thiu thành thịt bò siêu hạngĐể bóc mẽ những mánh khoé và thủ đoạn trong việc "hô biến" thịt bò ôi thành thịt bò tươi ngon, PV báo Dân trí đã đi sâu tìm hiểu và phát hiện không ít sự thật bất ngờ.
Mánh khóe phù phép thịt ôi thiu thành thịt bò siêu hạngĐể bóc mẽ những mánh khoé và thủ đoạn trong việc "hô biến" thịt bò ôi thành thịt bò tươi ngon, PV báo Dân trí đã đi sâu tìm hiểu và phát hiện không ít sự thật bất ngờ.
Thịt ôi tẩm hóa chất thành đặc sản thịt khôThịt trâu, bò, thú rừng khô là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là dân nhậu. Vào dịp gần tết, mặt hàng này thường xuyên cháy hàng. Tuy nhiên, ít ai biết công nghệ sản xuất thịt khô rất bẩn, ẩn chứa những hiểm họa khôn lường.
Rùng mình công nghệ “hô biến” thịt ôi thiu thành thịt tươiChỉ cần dùng một lượng nhỏ hóa chất, chỉ trong tích tắc, các chất nhớt, mốc của thịt biến mất. Mùi hôi của thị ôi thiu cũng không còn.
Ăn bẩn chơi sang: Nhậu bia độc thịt ôi, chơi vẹt ngàn đôHơn 20.000 đồng một lốc, ở Việt Nam, sữa tươi không hề rẻ. Vậy mà tại TP.HCM, người ta lại mang sữa bò đi cho người thân tắm. Hay bia hơi, loại đồ uống có doanh số bán hàng hàng đầu khu vực, lại có mức giá rẻ giật mình, không bằng cốc trà đá.