Hơn 68% mẫu thịt nhiễm khuẩn gây bệnh viêm dạ dày, ruộtTrong tổng số 117 mẫu thịt được lấy từ các điểm siêu thị, chợ truyền thống tại TPHCM các nhà nghiên cứu phát hiện 80 mẫu bị nhiễm khuẩn Salmonella. Đây là loại vi khuẩn có thể gây bệnh viêm dạ dày, ruột cho người sử dụng nếu không được nấu chín kỹ.
Metro "khất" câu trả lời về rau, thịt nhiễm khuẩnMấy ngày qua dư luận xôn xao về thông tin nhiều trung tâm bán sỉ (metro) của công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam bị phạt vì rau, thịt trong kho nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, đến thời điểm này công ty vẫn chưa có thông điệp chính thức về thông tin trên.
Vụ hơn 100 công nhân ngộ độc: Do canh rau ngót nấu thịt nhiễm khuẩn lỵSở Y tế Hà Nội vừa công bố nguyên nhân khiến hơn 100 công nhân tại Công ty Singlun (khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ ) bị ngộ độc thực phẩm là do món canh rau ngót nấu thịt bị nhiễm khuẩn lỵ.
Bệnh đường ruột - Bệnh của mùa hèVi khuẩn E.coli thường có nhiều trong nước uống, rau sống, thịt nhiễm khuẩn vì thế mùa hè được coi là mùa của bệnh đường ruột, nhất là những nước thuộc vùng nhiệt đới như nước ta hiện nay.
Tiết canh dê: Nguy cơ chết người trong món đặc sản "lành, sạch"Thực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Người đàn ông bị điếc, hoại tử vì căn bệnh từ lợnQua thăm khám và làm xét nghiệm, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn thể viêm màng não.
Người đàn ông nhiễm liên cầu lợn dù không ăn tiết canhCách thời điểm nhập viện 3 ngày, bệnh nhân có tham gia đụng lợn. Trong quá trình mổ lợn và chế biến, bệnh nhân có bị đứt tay, sau đó có dùng tay bốc ăn một miếng thịt.
Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.
Nhận diện thịt gà trong tủ lạnh còn ăn được hay khôngBảo quản thịt gà trong tủ lạnh rất tiện lợi, nhưng nhiều người có thể thắc mắc rằng họ có thể ướp lạnh thịt gà trong bao lâu một cách an toàn.
Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.