Thêm một vụ giết người vì mâu thuẫn tình áiNgười dân huyện miền núi Con Cuông chưa hết bàng hoàng về vụ thầy giáo giết người yêu rồi tự sát cách đây ít hôm, thì ngày 14/8 tại huyện miền núi này lại xảy ra một vụ án tương tự khiến cho nhiều người không khỏi lo sợ về chuyện yêu đương.
Hiệu trưởng bị tố hành hung giáo viên tại tiệc liên hoan ngày 20/11Trong buổi tiệc liên hoan mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Hiệu trưởng và giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Trạm Tấu đã xảy ra mâu thuẫn và ẩu đả?.
Đừng để học sinh “không biết, chưa nghe” đến tổ tư vấn tâm lý học đườngMặc dù các trường học đều đã thành lập tổ tư vấn tâm lý học đường, tuy nhiên không phải học sinh nào cũng biết đến hay tìm đến tổ chức này khi rơi vào tình huống có bạo lực.
Thầy giáo cấm phụ huynh tặng phong bì dịp 20/11“Nếu phụ huynh nào cố tình cho con mình gửi phong bì tới thầy, thầy sẽ đánh vào hạnh kiểm các em cuối năm”, dòng tin nhắn của thầy giáo ở tỉnh Quảng Ninh khiến cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi.
Thầy giáo lội bùn, vượt sạt lở vẫn ôm chặt bó hoa để tặng đồng nghiệpCon đường về trường sạt lở, trơn trượt, bùn ngập đến đầu gối nhưng thầy giáo vùng cao ở Đà Nẵng vẫn ôm chặt bó hoa để tặng các đồng nghiệp trong trường.
“Quyền nghiêm khắc” của người thầyMuốn giáo dục chuyển mình, phải trả lại cho người thầy quyền được nghiêm khắc bên cạnh yêu cầu phải biết khoan dung.
Những thầy cô mặc áo blouse trắng: Người truyền lửa tri thức và y đứcTheo PGS.TS Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, thầy cô không chỉ truyền lửa tri thức, mà quan trọng hơn cả, thầy cô là người truyền lửa y đức.
Thầy giáo thể dục đâm chết đồng nghiệp bị phạt tù chung thânNghi mình bị giễu cợt, Phạm Thế Giáp đã cầm dao vào trường và đâm chết một đồng nghiệp dạy cùng trường. Sau 3 năm bị bắt, Giáp bị tuyên phạt án chung thân về tội Giết người.
Học trò vùng cao vác mía, xách gà, gạo nếp tặng thầy cô ngày 20/11Các giáo viên Trường Tiểu học và THCS A Xing, xã Lìa, tỉnh Quảng Trị trào dâng cảm xúc khi nhận những món quà mộc mạc nhưng chan chứa tình cảm từ học trò vùng biên trong ngày Nhà giáo Việt Nam.
Thầy cô bơi đến trường tiếp tế đồ ăn cho gần 500 học sinh bị ngậpThay vì đón 20/11, thầy cô Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) bơi trong nước sâu để tiếp tế cho gần 500 học sinh, sinh viên đang tránh lũ trong khu nội trú của trường.
Nữ sinh lớp 5 phát biểu 10 phút không cần đọc giấy tại lễ 20/11Vũ Nhật Thủy Tiên, 10 tuổi ở Hà Nội, gây ấn tượng khi phát biểu trước toàn trường suốt gần 10 phút mà không cần cầm giấy trong sự kiện ngày Nhà giáo Việt Nam.
Dùng AI lập kế hoạch, thầy giúp trò cá nhân hóa học tậpGiáo viên FPT sử dụng các ứng dụng AI giúp sinh viên chủ động tự học theo năng lực và nhu cầu nghề nghiệp, duy trì quá trình này lâu dài dù có hay không sự đồng hành của giảng viên.