Những điều "lạ" ở loạt doanh nghiệp xin làm đường sắt cao tốcNhiều bất ngờ ở loạt doanh nghiệp xin làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam, biến động ngành nghề kinh doanh của một số "ông lớn"... là những thông tin doanh nghiệp được quan tâm tuần qua.
Phó thống đốc NHNN tiết lộ định hướng chính sách tiền tệ cuối nămLãnh đạo NHNN cho biết nhà điều hành sẽ chủ động sử dụng các công cụ để hỗ trợ thanh khoản cho các ngân hàng, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm về thanh khoản cuối năm.
Hé lộ thú vị từ cơ quan xây dựng bảng giá đất tại Hà NộiĐại diện Phòng Kinh tế đất cho rằng với bảng giá đất mới, điểm tích cực là giảm sự chênh lệch, tăng thu cho Nhà nước. Tuy nhiên, tiêu cực là tăng thuế lên người dân.
Các “đại gia” chăn nuôi nội địa đang lời lỗ ra sao trong thị trường tỷ USD?Được ví là "mỏ vàng" với sức tiêu thụ top 4 thế giới, ngành chăn nuôi giúp các ông lớn như Hòa Phát, Dabaco thu về hàng nghìn tỷ đồng sau 9 tháng.
Không lập hóa đơn khi bán hàng sẽ bị phạt tối đa 80 triệu đồngTừ ngày 16/1/2026, người bán không lập hóa đơn với số lượng từ 50 số trở lên sẽ bị phạt tối đa 80 triệu đồng, theo Nghị định mới của Chính phủ.
Đề xuất ngưỡng doanh thu tính thuế hộ kinh doanh là 500 triệu đồng/nămBộ Tài chính chính thức đề xuất tăng doanh thu tính thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng/năm trước đó.
Nâng ngưỡng chịu thuế lên 500 triệu đồng, 90% hộ kinh doanh "thoát" nộpDự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế thu nhập của hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm. Dự kiến, có 2,3 triệu hộ kinh doanh sẽ thoát nộp thuế.
Chủ doanh nghiệp xin làm đường sắt cao tốc bị tố đi vay 30 triệu xong trốnTập đoàn Discovery bị tố nợ tiền một tờ tạp chí, trong khi Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Nam Thiều bị tố đi vay từng người từ 30 triệu đồng nhưng không trả và đang trốn.
Hộ kinh doanh doanh thu dưới 1 tỷ đồng không bắt buộc dùng hóa đơn điện tửHộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở lên phải dùng hóa đơn điện tử có mã hoặc từ máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế, còn nhóm dưới 1 tỷ đồng được khuyến khích áp dụng.
Chờ "ẩn số" kiềm chế tác động của bảng giá đất mới tại TPHCMDự kiến chi phí sử dụng đất với doanh nghiệp sẽ được tính bằng bảng giá đất nhân với hệ số K. Trong khi hệ số K chưa được ấn định, việc đánh giá tác động của bảng giá đất vẫn còn quá sớm.
“Ông lớn" Bia Hà Nội sắp phải di dời khỏi nội thành Hà Nội làm ăn ra sao?Nhà máy bia Hà Nội của Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội thuộc diện phải di dời khỏi nội đô. Sau thời gian kinh doanh ảm đạm, kết quả tài chính của doanh nghiệp có dấu hiệu khởi sắc.
Sắp bỏ thuế khoán, chuyên gia đề nghị nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanhKhi ngành thuế chuẩn bị chuyển toàn bộ hộ kinh doanh sang cơ chế kê khai từ năm sau, nhiều chuyên gia cho rằng ngưỡng chịu thuế 200 triệu đồng/năm đã lỗi thời và cần được điều chỉnh.