02:17Làm rõ nguyên nhân thu thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như PhongTrong phiên họp báo thường kỳ diễn ra vào chiều ngày 4/10, bên cạnh những thông tin về cuộc họp tháng 9 với những vấn đề kinh tế xã hội. Một vấn đề đã được các cơ quan truyền thông đặt ra với các cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ nguyên nhân thu thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong - nguyên Tổng biên tập báo điện tử Petrotimes.
Thu thẻ nhà báo của phóng viên cưỡng đoạt tài sảnThứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo vừa ký Quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Thế Thắng – phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam.
Bộ trưởng Thông tin-Truyền thông nói về việc đình bản PetrotimesTrả lời câu hỏi, việc báo Petrotimes bị đình bản và Tổng biên tập Nguyễn Như Phong bị cách chức, thu thẻ nhà báo có phải do báo này đã cho đăng lại bài phỏng vấn từ trang thông tin nước ngoài về việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Trương Minh Tuấn giải thích, đó chỉ là một trong nhiều lý do…
CSGT Hà Nội giúp cụ ông 84 tuổi đi lạc dưới mưa về nhàQuá trình làm nhiệm vụ tại nút giao Khuất Duy Tiến, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 7 đã kịp thời hỗ trợ một cụ ông 84 tuổi bị lạc dưới mưa lớn về với gia đình an toàn.
Mã số 5697: Người phụ nữ 65 tuổi gồng gánh cả gia đình trong bệnh tật, nghèo khóGiữa rừng cao su heo hút, người bà 65 tuổi mang bệnh tật một mình nuôi cháu hở van tim, con gái mắc cường giáp. Cả nhà bữa no bữa đói, bệnh tật bủa vây trong căn nhà tình thương xuống cấp.
Điện lưới tê liệt sau bão Kajiki, chủ đầm “bán chạy” 50 vạn tôm chống lỗLo ngại việc mất điện kéo dài, gia đình anh Tuệ - chủ đầm tôm ở xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh - đã quyết định bán "non" 6 ao nuôi tôm để tránh thua lỗ.
Một tài khoản giao thông có thể chi trả cho nhiều phương tiệnMỗi tài khoản giao thông có thể sử dụng để chi trả cho nhiều phương tiện nhưng mỗi phương tiện chỉ được liên kết và nhận thanh toán từ một tài khoản giao thông duy nhất.
Mã số 250314: Mẹ bán nốt chỗ gạo dành dụm, vẫn không đủ lo "phao cứu sinh" cho 4 conChị Puih H'Phanh (tỉnh Gia Lai) bán hết số gạo dành dụm chỉ đủ sắm quần áo, sách vở cho 4 con vào năm học mới. Chị đang lo kiếm tiền để mua "phao cứu sinh" cho các con.
Mã số 250310: Bà 80 tuổi tính bán đàn gà lo cho cháu ngoại vào năm học mớiBà Hiệp (80 tuổi) buồn rầu khi không có khả năng đỡ đần con cháu. Bà thở dài rồi nhẩm tính, chắc phải bán đàn gà mua sách vở, thẻ bảo hiểm y tế cho cháu bước vào năm học mới.
Mã số 250312: Bà lão gần 80 tuổi chỉ biết cầu nguyện mỗi lần 2 chắt bị ốmDù đã nỗ lực hết sức, bà Hoa chỉ có thể gắng gượng lo cho 2 chắt được tới trường. Còn việc mua thẻ Bảo hiểm y tế, cụ đành bất lực, chỉ biết cầu nguyện mỗi lần các chắt ốm đau.
Mã số 250306: Cháu sốt cao, bà chẳng dám đưa đến viện vì không có thẻ bảo hiểm“Có hôm vết mổ vai tái phát, cháu sốt cao nhưng chẳng dám đến bệnh viện vì không có thẻ bảo hiểm y tế. Cuộc sống khó khăn chẳng thể mua được tấm thẻ cho cháu”, bà Hưng chia sẻ.
Mã số 250309: Chạy ăn từng bữa, mẹ phải trả góp để mua “tấm vé an toàn” cho conNhiều gia đình ở xã Xuân Lãnh, tỉnh Đắk Lắk có hoàn cảnh khó khăn, phải lao động vất vả mới đủ trang trải cuộc sống, nên không có điều kiện mua thẻ Bảo hiểm y tế cho con phòng khi đau ốm.