Mưa lũ cuốn trôi 3 người ở Lào CaiDo ảnh hưởng của bão số 5, nhiều khu vực tại tỉnh Lào Cai xảy ra mưa lớn, gây sạt lở đất. Mưa bão cũng khiến 3 người bị lũ cuốn trôi, tới nay đã tìm được 2 người.
Ukraine tung "tàu sân bay" mini, sẵn sàng đột kích khiến Nga khó trở tayĐể đối phó với một lực lượng áp đảo về mọi mặt, Ukraine đã nghiên cứu vũ khí mới để đối phó với Nga.
Gen Z nối dài ngòi bút cách mạng trên "mặt trận số"Hội Báo toàn quốc 2025 đánh dấu 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời trở thành “điểm hẹn số” của Gen Z giữa dòng chảy thông tin trong thời đại công nghệ.
Lào Cai: 12 dự án thuỷ điện sẽ phát điện trong năm nayTheo báo cáo của Sở Công thương Lào Cai, có 12 dự án thuỷ điện dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2011 và hòa vào lưới điện quốc gia với tổng công suất lắp máy là 234,3 MW.
Căn bếp công nghệ của "anh chồng ngoan", đến giá bát cũng thông minhÍt ai ngờ rằng không gian này với gia chủ không chỉ là trái tim của ngôi nhà, mà còn là “studio” cho ra đời hàng trăm video nấu ăn của anh chồng khéo léo, nổi tiếng chiều vợ trên TikTok.
Vì sao Anh kêu gọi người dân xóa email cũ, ảnh thừa để chống hạn hán?Chiến lược chống hạn của Anh không chỉ nằm ở các hồ chứa hay đường ống, mà còn cả ở những thói quen tưởng như chẳng liên quan của mỗi cá nhân.
Đóng máy thủy điện 5 tiếng để tìm người đàn ông bị lũ cuốnLãnh đạo địa phương cho biết, thi thể người đàn ông bị lũ cuốn trôi khi đi qua cầu cạn ở Yên Bái được tìm thấy cách hiện trường 3 - 4 km.
“Đàn em” của “Harry Potter” thống trị phòng vé Bắc MĩSau khi được cho ra mắt vào cuối tuần trước, tác phẩm “ăn theo” của “Harry Potter”, “Fantastic beasts and where to find them” đã nhanh chóng cho thấy sức hút vượt bậc và đánh bật cả bom tấn “Doctor Strange” để lên ngôi tại các phòng vé Bắc Mỹ.
Vận hành thuỷ điện nhỏ và vừa: Phương diện quản lý chưa "chuẩn"!Chuyên gia thừa nhận: "Trong việc phát triển thuỷ điện vừa và nhỏ về phương diện quản lý chưa chuẩn. Nhà nước giao khoán cho địa phương nhưng địa phương thiếu chuyên gia cần thiết để vận hành hoặc mặt quản lý Nhà nước với các công trình này thực hiện chưa thấu đáo nên xảy ra chuyện nọ chuyện kia như xả lũ gây thiệt hại, mùa hè chặn nước..."
Bão Yagi khiến 14 người tử vong, 220 người bị thương, 7.390 nhà hư hỏngVới sức gió khủng khiếp, bão Yagi đã tàn phá nặng nề Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội. Đến nay đã có 14 người tử vong, 220 người bị thương và hàng nghìn ngôi nhà hư hỏng.
Gợi ý đáp án môn Địa lý THPT quốc giaĐúng như dự đoán của nhiều thí sinh, Đề thi môn Địa lý THPT quốc gia có câu hỏi liên quan đến biển đảo. Nhiều thí sinh phấn khởi ra khỏi phòng thi vì làm được bài. Dưới đây là gợi ý đáp án môn Địa lý THPT quốc gia 2015.
Đặt lên "bàn cân" các dự án thuỷ điện trước việc lũ chồng lũ ở Rào Trăng 3Khi miền Trung đang phải trải qua tình trạng lũ lụt nặng nề, lũ chồng lũ, vai trò của thuỷ điện lại càng được đưa lên “bàn cân” của lợi ích và đánh đổi về môi trường.