Thiếu điện đã được cảnh báo, nhưng để có nguồn điện mới cần ít nhất 3-4 nămNhấn mạnh việc đảm bảo an ninh năng lượng phải làm từ sớm, lãnh đạo Viện Năng lượng dẫn chứng tình trạng thiếu điện ở miền Bắc đã được cảnh báo, nhưng để đưa vào nguồn điện mới cần ít nhất 3-4 năm.
Xây dựng 5 nhà máy thủy điện ở miền BắcNhằm khắc phục tình trạng thiếu điện ở miền Bắc trong năm 2006-2007, 5 nhà máy thuỷ điện vừa và nhỏ ở miền Bắc gồm Hố Hô, Vũ Quang, Nậm Cắn, Nậm Pay và Nậm Mức sẽ được khởi công xây dựng trong năm nay và phát điện vào năm tới.
Miền Bắc: xây dựng thêm 5 nhà máy thủy điệnCông ty Cổ phần đầu tư và Phát triển điện miền Bắc 1 đang triển khai xây dựng 5 nhà máy thủy điện vừa và nhỏ gồm Hố Hô, Vũ Quang, Nậm Cắn, Nậm Pay và Nậm Mức, nhằm góp phần khắc phục khó khăn thiếu điện ở miền Bắc trong các năm 2006-2007.
Quốc hội khóa II: Xây dựng và khôi phục kinh tế ở miền Bắc, đẩy mạnh đấu tranh giải phóng ở miền NamQuốc hội khóa II hoạt động hoàn toàn trong thời kỳ đất nước bị chia cắt; góp phần quan trọng đẩy mạnh cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân ở miền Nam.
Tài xế lái xe điện TPHCM - Hà Nội dịp Tết: "chỉ mất 34 giờ, sạc rất dễ"Anh Hoàng Thịnh cho rằng, 34 giờ lái xe điện đi TPHCM - Hà Nội là tương đương với xe xăng dầu.
Tổng thống Putin họp khẩn về tình hình IranTổng thống Nga Vladimir Putin triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga để thảo luận về tình hình xung quanh Iran sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel.
Bác sĩ đầu tiên giữ chức Bộ trưởng Y tế: Hơn 30 năm tự khám bệnh, chống laoGiữ cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế đầu tiên, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch vẫn hơn 30 năm bền bỉ bên giường bệnh lao, phục vụ sức khỏe nhân dân.
Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Điện Biên: Chắp cánh giấc mơ đại học cho học sinh vùng caoKhông chỉ xóa khoảng cách địa lý, chắp cánh giấc mơ đại học cho học sinh nghèo vùng biên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Điện Biên được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển bền vững vùng biên bằng việc nâng cao chất lượng nhân lực cho địa phương.
Honda ICON e: chạm “đáy” mới tại đại lý, có nơi giảm tới nửa giá xeHonda ICON e: đang có ưu đãi lớn từ nhà sản xuất nhưng tại đại lý, giá thực tế của mẫu xe điện này đang được giảm sâu hơn. Thậm chí có nơi sẵn sàng tặng kèm pin cho khách mua xe.
Xuân Hinh: "Tôi có thể kiếm tiền dễ dàng nhờ đi hát thay vì đóng phim"Lần đầu tham gia điện ảnh với phim "Mùi phở", nghệ sĩ Xuân Hinh cho biết ông không đặt nặng doanh thu hay sự đón nhận của khán giả, mà xem dự án như một cách tri ân và lan tỏa giá trị văn hóa.
Vì sao Ukraine rút loạt đơn vị tinh nhuệ khỏi miền Đông?Chuyên gia phân tích tính toán của Ukraine khi đưa các đơn vị ra khỏi khu vực miền Đông và chuyển xuống Đông Nam.
Ukraine công bố thiệt hại sau khi Nga phóng gần 500 UAV, tên lửaNga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào hạ tầng năng lượng của Ukraine hôm 7/2, kích hoạt nhiều đợt cắt điện khẩn cấp trên hầu hết lãnh thổ và gây hư hại cho các cơ sở hạt nhân.