Để không bỏ sót người có năng lực thực sựThủ khoa, thạc sĩ, người tốt nghiệp xuất sắc ở nước ngoài thi trượt tại kỳ thi sát hạch công chức ở Hà Nội vừa qua trở thành sự kiện được dư luận quan tâm. Có không ít ý kiến cho rằng, kỳ thi không khách quan, dẫn đến kết quả không công bằng.
Trải lòng của các thủ khoa bị “bỏ rơi”Vượt qua kì thi sát hạch công chức Hà Nội năm 2014 nhưng sau gần 1 năm, 14 thủ khoa đạt yêu cầu này vẫn chưa được tiếp nhận vào làm việc tại đơn vị đã đăng ký trước đó. Câu chuyện thu hút nhân tài của Hà Nội đang khiến các thủ khoa “dở khóc, dở cười”.
Thạc sĩ loại Giỏi ở nước ngoài trượt công chức: Hoang mang sau khi thi!"Tôi rất muốn phúc tra bài thi nhưng theo quy định lại không được phép. Chính điều này làm tôi hoang mang bởi không hiểu liệu có tiêu cực gì ở việc sát hạch này hay không” - Đó là tâm sự của một Thạc sĩ tốt nghiệp loại Giỏi ở nước ngoài sau khi trượt kỳ thi sát hạch công chức Hà Nội vừa qua.
Sở Nội vụ Hà Nội: Sẵn sàng kiểm tra lại bài thi nếu ứng viên làm đơnTrao đổi với <i>Dân trí</i> về việc một số thạc sĩ giỏi trượt kì thi sát hạch công chức ở Hà Nội, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định: “Việc sát hạch là minh bạch, khách quan. Nếu ứng viên thấy điểm bài viết không đúng với kết quả bài làm của mình thì làm đơn, Sở Nội vụ sẵn sàng kiểm tra lại”.
Lực lượng không chuyên trách ráo riết tìm hướng đi trước mốc 31/5Nhiều địa phương đồng loạt rà soát, sắp xếp đội ngũ không chuyên trách cấp xã, với các phương án như thi sát hạch vào công chức, bố trí lại hoặc giải quyết chế độ nghỉ việc.
Cán bộ không chuyên trách cấp xã chật vật xin việc ở tuổi ngoài 40Nữ cán bộ không chuyên trách cấp xã 2 lần liên tiếp bị doanh nghiệp từ chối vì trên 35 tuổi. Những khó khăn khi tìm kiếm việc làm mới vẫn bủa vây nhóm cán bộ này khi nghỉ việc ở xã.
Gần 73.000 người dự thi sát hạch giấy phép lái xe trong 1 tháng ở Hà NộiTừ ngày 16/12/2025 đến 13/1, CSGT Hà Nội đã tổ chức 173 kỳ sát hạch, gồm 103 kỳ ô tô và 70 kỳ xe máy; tổng số người thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô và xe máy đạt gần 73.000 thí sinh.
Cục CSGT nói về thông tin "mỗi người một mã giá phí sát hạch khác nhau"Có thông tin cho rằng "thông tư mới quy định mỗi người một mã giá lệ phí sát hạch lái xe khác nhau, ai không đóng thì không được thi". Cục CSGT đã lên tiếng về việc này.
Cục CSGT đề xuất siết chặt hơn nội dung sát hạch lái xeCục CSGT sẽ tham mưu cho Bộ Công an quy định chặt chẽ hơn nội dung sát hạch lái xe, để đảm bảo người được cấp giấy phép lái xe có đạo đức và kỹ năng tốt khi tham gia giao thông thực tế.
Bộ Công an bỏ một bài thi hình trong sát hạch bằng lái xe máyBộ Công an đã tiếp thu góp ý và thống nhất không áp dụng bài thi hình tổng hợp số 2 đối với sát hạch giấy phép lái xe mô tô hạng A và A1 như đề xuất trước đó.
Cục CSGT: Trước khi sát hạch, học viên phải xem video cảnh báo về tai nạnCục CSGT cho hay, việc này để các thí sinh nhận thức được sự quan trọng của an toàn giao thông đối với tính mạng, sức khỏe và tài sản của mình và người tham gia giao thông xung quanh.
Thi đỗ sát hạch nhưng chưa nhận bằng lái có được tham gia giao thông không?Nhiều người đặt câu hỏi, khi đã thi đỗ sát hạch cấp giấy phép lái xe nhưng chưa nhận bằng lái, chưa được cập nhật trên VNeID thì họ có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông hay không?