Vingroup rút lui, đường sắt cao tốc Bắc - Nam bất ngờ có biến chuyểnĐường sắt cao tốc Bắc - Nam đổi chủ đầu tư, Hà Nội chốt tiến độ dự án Olympic, Thủ tướng chỉ đạo giảm giá nhà là những diễn biến chính của thị trường bất động sản tuần qua.
Thủ tướng: Sử dụng ngay Quỹ bình ổn giá xăng dầu, không để thiếu năng lượngThủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mục tiêu đặt ra là dứt khoát không để thiếu năng lượng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông cho biết đến thời điểm này, chúng ta vẫn đang kiểm soát được tình hình.
Việt Nam nổi lên như mắt xích quan trọng trong chuỗi bán dẫn toàn cầuPhó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng cho biết Việt Nam đang nổi lên như một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu, đặc biệt ở các khâu lắp ráp, đóng gói và kiểm thử chip.
Thủ tướng điện đàm, Kuwait đồng ý tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt NamTrước tình hình căng thẳng ở Trung Đông, Thủ tướng Kuwait cam kết sẽ phối hợp bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Kuwait, nhất trí tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam.
Tổng thống UAE: Sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng của Việt NamNhấn mạnh đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam, Tổng thống UAE cho biết sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng trước mắt và lâu dài của Việt Nam. Hai nhà lãnh đạo đã chỉ định đầu mối để phối hợp.
Thuế nhập khẩu xăng dầu về 0%: Chi tiết các loại được giảmĐể tăng nguồn cung và ổn định thị trường trước căng thẳng tại Trung Đông, Chính phủ giảm thuế nhập khẩu với một số loại xăng dầu xuống 0%.
Việt Nam sắp có Tập đoàn Đường sắt Quốc gia, đón đầu các siêu dự ánĐể đón đầu các siêu dự án sắp tới, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được đề xuất nâng cấp thành Tập đoàn Quốc gia, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu bình quân từ 10%/năm trở lên.
Hòn đảo "huyết mạch dầu mỏ" của Iran vẫn an toàn trước sóng không kíchĐảo Kharg của Iran nằm giữa vùng biển phía Bắc Vịnh Ba Tư đến nay vẫn chưa bị Mỹ hay Israel tấn công mặc dù có ý nghĩa chiến lược.
Xăng dầu căng thẳng: Khuyến nghị hạn chế xe cá nhân, tăng làm việc từ xaBộ Công Thương khuyến nghị người dân và doanh nghiệp tiết kiệm xăng dầu bằng cách hạn chế phương tiện cá nhân, tối ưu vận tải, bảo dưỡng xe và chuyển sang phương tiện, nhiên liệu tiết kiệm hơn.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ bàn giao công tác Thứ trưởng Bộ Công anThượng tướng Trần Quốc Tỏ đã bàn giao công tác cho 2 Thứ trưởng Bộ Công an là Thượng tướng Lê Quốc Hùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.
Phó Thủ tướng: "Chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố"Việc sắp xếp đơn vị hành chính và vận hành chính quyền địa phương 2 cấp vừa qua chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố. Phó Thủ tướng cho biết việc này cần thời gian đánh giá tổng thể.
EU lên tiếng về phát ngôn "không thể chấp nhận" của Tổng thống UkraineLời cảnh báo của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với Thủ tướng Hungary Viktor Orbán đã khiến cả Budapest lẫn EU phản đối.