Máu và nước mắt ở thủ phủ khoáng sản lớn nhất Nghệ AnThủ phủ đá trắng, quặng thiếc Nghệ An nằm ở huyện Quỳ Hợp, ngỡ "nằm" trên tài nguyên con người nơi đây sẽ phồn thịnh. Tuy nhiên, cuộc sống người dân nơi đây phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và máu.
Giá vật liệu xây dựng tăng bất thường, Thủ tướng giao Bộ Công an điều traThủ tướng giao Bộ Công an điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi thao túng thị trường, đầu cơ trục lợi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng và các hành vi bảo kê...
Mỹ - Trung đạt thỏa thuận thương mại, Tổng thống Trump công bố mức thuế mớiTổng thống Donald Trump thông báo Mỹ đã hoàn tất thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sau các cuộc đàm phán.
Mỹ, Trung Quốc nhất trí thỏa thuận khung giảm căng thẳng thương mạiThứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Li Chenggang cho biết, đoàn đàm phán của Trung Quốc và Mỹ đã thống nhất về khuôn khổ thương mại sau hai ngày đàm phán và sẽ trình lên các nhà lãnh đạo của họ.
Điều kiện đặc biệt của Mỹ trong thỏa thuận khoáng sản với UkraineTruyền thông Ukraine cho biết Mỹ dường như đã đưa ra điều kiện cứng rắn với Kiev liên quan tới thỏa thuận khoáng sản giữa 2 nước.
Lâm Đồng xin cơ chế đặc thù giữ lại 50% nguồn thu khoáng sảnSau sáp nhập, Lâm Đồng trở thành tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam và sở hữu các mỏ khoáng sản "khổng lồ". Tỉnh này đề xuất, xin giữ lại 50% nguồn thu từ khoáng sản để phát triển kinh tế.
Trung Quốc đang toan tính gì với “quân bài chiến lược” đất hiếm?Sau gần 2 tháng siết xuất khẩu, Tổng thống Trump khẳng định Chủ tịch Trung Quốc đã đồng ý tiếp tục bán đất hiếm cho Mỹ. Các khoáng sản chiến lược đang dần trở thành công cụ đàm phán của Bắc Kinh.
Cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc khẳng định không quen biết doanh nghiệpTrả lời thẩm vấn, cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc thừa nhận sai phạm và khẳng định, bản thân không chịu tác động hay can thiệp nào để ký cấp phép cho Công ty Thái Dương.
"Nga kiểm soát 50% tài nguyên chiến lược của Ukraine"Ukraine cho biết cuộc chiến kéo dài 3 năm với Nga đã khiến nước này thiệt hại cả nghìn tỷ USD.
Mỹ, Ukraine hoàn tất thỏa thuận khoáng sảnThủ tướng Ukraine Denys Shmyhal xác nhận Mỹ và Ukraine đang hoàn tất những chi tiết cuối cùng của dự thảo thỏa thuận khoáng sản và thỏa thuận này có thể được ký kết trong vòng 24 giờ tới.
Xét xử cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc trong vụ đất hiếm ở Yên BáiÔng Nguyễn Linh Ngọc, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (cũ) bị đưa ra xét xử trong vụ án Công ty Thái Dương và các đơn vị liên quan khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái.
Châu Âu tham gia cuộc đua khoáng sản giữa các siêu cườngChâu Âu không thể ngồi yên trước việc Trung Quốc có lợi thế mạnh mẽ về các khoáng sản quan trọng, trong khi Mỹ cũng đang tìm cách tiếp cận các kho khoáng sản dồi dào của Ukraine, Canada hay Greenland.