Cấp giấy đi đường có mã QR: Hà Nội đang "thủ công hóa" công nghệ?Theo nhận định của Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam, Hà Nội tuy dùng mã QR trên giấy đi đường nhưng vẫn đang vẫn bị "thủ công hóa" trên các khâu liên quan và chưa hiệu quả.
Khách Việt giấu nhiều hạt giống rau trong găng tay khi nhập cảnh vào NhậtHải quan Nhật Bản tại sân bay quốc tế Narita vừa phát hiện vụ việc liên quan tới nữ hành khách đến từ Việt Nam giấu nhiều hạt giống rau trong găng tay khi nhập cảnh vào đất nước này.
TPHCM hướng tới trở thành trung tâm giao lưu văn hóa Đông Nam ÁTPHCM đang hiện thực hóa tinh thần Nghị quyết 80 bằng chiến lược tổng thể, hướng tới xây dựng văn hóa trở thành sức mạnh mềm, đưa thành phố thành trung tâm giao lưu văn hóa của khu vực Đông Nam Á.
Thủ tướng: "Thanh tra các dự án ngay từ đầu và khi phát hiện bất thường"Để không xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong triển khai các dự án trọng điểm, Thủ tướng chỉ đạo tiến hành thanh tra, kiểm tra, kiểm toán dự án ngay từ đầu và khi phát hiện vấn đề không bình thường.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra tiến độ Hội chợ mùa Xuân 2026Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội chợ mùa Xuân 2026, sự kiện mua sắm Tết quy mô kỷ lục tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC).
TPHCM có Trung tâm Quy hoạch và Kiến trúc hợp nhất từ 3 đơn vịTrung tâm Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM được thành lập trên cơ sở hợp nhất các đơn vị có chức năng nghiên cứu kiến trúc, thông tin quy hoạch và quản lý dự án.
Thủ đoạn che giấu của chủ cơ sở ngâm 3.000 tấn ốc trong hóa chất ở TPHCMĐể hoạt động trót lọt trong thời gian dài, chủ cơ sở đã sử dụng nhiều thủ đoạn để qua mắt lực lượng chức năng trước khi bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM phát hiện.
Lâm Đồng xử lý 527 cơ sở công dôi dư sau sáp nhậpSau sáp nhập, tỉnh Lâm Đồng phê duyệt phương án xử lý 527 cơ sở nhà, đất dôi dư. Trong đó, nhiều cơ sở được giao cho địa phương quản lý, hàng trăm cơ sở được thu hồi theo quy định.
Vũ khí miễn nhiễm với tác chiến điện tử "làm mưa, làm gió" ở UkraineChiến sự Nga - Ukraine đã cho thấy sự thay đổi không ngừng có chiến trường với những thay đổi liên tục về công nghệ.
Điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm, Tổng thống Hàn Quốc chúc mừng U23 Việt NamTổng Bí thư đánh giá cao những đóng góp của Hàn Quốc trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia Hàn Quốc đã có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của thể thao Việt Nam.
Người phụ nữ ở TPHCM pha chế chất độc, bán cho các cơ sở nha khoaCông an xác định người phụ nữ ở TPHCM trực tiếp pha chế, sản xuất sản phẩm Pâte Nécronerve chứa thạch tín bằng phương pháp thủ công ngay tại phòng ngủ để bán cho các cơ sở nha khoa trên toàn quốc.
Rà soát toàn diện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trên cả nướcThứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu thống nhất rà soát các văn bản quy phạm pháp luật còn hiệu lực thi hành từ Trung ương đến địa phương.